15/05/2020
Đức Cha Phêrô thăm Ban Trị Sự Phật giáo tỉnh Tiền Giang sau lễ Phật Đản PL.2564

Têrêsa Mai An

Gp. Mỹ Tho

(WGPMT) Lúc 09g00, 15.05.2020, Phái đoàn Tòa Giám mục Mỹ Tho đến Chùa Vĩnh Tràng để thăm Ban Trị Sự Phật giáo tỉnh Tiền Giang sau lễ Phật Đản PL.2564 - DL.2020.

Mùa Phật đản Phật lịch 2564 năm nay diễn ra trong thời điểm thế giới trong cơn Đại dịch Covid-19, gây nhiều tổn thất nặng nề và sự mất mát đau lòng của biết bao sinh mạng. Trước thảm họa đó, mọi người bị cách ly xã hội để chống dịch; vì thế Đức Cha Phêrô và Tòa giám mục không thể đến Chùa Vĩnh Tràng để chúc mừng Đại lễ Phật Đản đúng dịp được. Mặc dù vậy, Tòa Giám Mục Mỹ Tho cũng đã kính gởi lẵng hoa chúc mừng và Sứ điệp của Hội đồng Giáo hoàng đặc trách Đối thoại Liên tôn đến các Phật tử nhân dịp đại lễ Phật Đản Vesakh, về chủ đề: “Phật Tử và Kitô Hữu: Xây dựng một nền văn hóa từ bi và tình huynh đệ”.

Phái Đoàn Tòa Giám mục gồm có: Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm – Giám mục Giáo phận Mỹ Tho, Cha Phêrô Phạm Bá Đương – thư ký Tòa Giám mục, và Cha Giuse Nguyễn Tuấn Hải – Trưởng Ban truyền thông Giáo phận.

Tiếp phái đoàn gồm có: Hòa thượng Thích Huệ Minh - Ủy viên Hội Đồng Trị Sự, Trưởng Ban Trị Sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tiền Giang và Thượng Tọa Thích Quảng Lộc – Phó Trưởng Ban Trị Sự.

Trong cuộc nói chuyện thân tình, Đức Cha cũng nói lên lý do đại dịch Covid-19 nên ngài không trực tiếp đến thăm và chúc mừng Đại Lễ Phật Đản, nay lệnh cách ly xã hội đã chấm dứt, ngài cùng phái đoàn đến thăm Ban Trị Sự sau lễ Phật Đản. Đức Cha quan tâm đến việc tổ chức Đại Lễ Phật Đản các nơi trong tỉnh trong tình hình phòng dịch bệnh, ngài gởi lời cầu chúc bình an đến Chư tôn đức Tăng Ni và đồng bào Phật tử trong tỉnh nhà. Đây cũng là dịp thuận lợi để lãnh đạo hai tôn giáo gặp gỡ, hiệp thông và yêu thương.

Thay mặt Thường trực Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Hòa thượng Thích Huệ Minh cám ơn Đức Cha và phái đoàn về sự viếng thăm thân tình này.

Sau buổi thăm hỏi và trò chuyện, Đức Cha và phái đoàn chụp hình lưu niệm với quí Hòa thượng và chào nhau ra về.