11/07/2017
1190
Đại hội Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo phận Mỹ Tho, 07.07.2017

 

Bài viết: Nhóm Truyền Thông Sa Mạc Huấn Luyện

Hình ảnh: Têrêsa Mai An, Điđimô Thái Sơn

Ban Truyền Thông Giáo phận

(WGPMT) Kết thúc tuần huấn luyện huynh trưởng, 07.07.2017, Giáo phận tổ chức đại hội Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo phận Mỹ Tho tại Trung tâm Mục vụ (TTMV) Giáo phận. Ngoài ra, còn có hơn 1200 bạn trẻ tại các Giáo xứ trong Giáo phận cũng đã tụ về TTMV để cùng tham dự ngày Đại hội này.

Công tác chuẩn bị cho Đại hội được tiến hành từ rất sớm. Lúc 07g00, sau khi dùng bữa sáng, mọi người bắt tay vào việc theo nhiệm vụ đã được phân công: dọn vệ sinh trước sân TTMV, xếp ghế trước lễ đài, ca đoàn ráo riết tập hát, tập dâng lễ vật, tập đọc Thánh thư,… mỗi người một việc làm cho không khí của nhà chung nhộn nhịp hẳn lên. Chương trình lúc 14g00 đại hội sẽ bắt đầu, nhưng 11g30 dường như mọi thứ đã được sẵn sàng bởi công tác chuẩn bị khá chu đáo của các Ban cũng như các bạn trẻ.

Lúc 13g00, mọi người tập trung tại lễ đài Lòng Chúa Thương Xót của TTMV Giáo phận Mỹ Tho để đón tiếp Thiếu Nhi Thánh Thể của các xứ đoàn. Phần đón tiếp khá sinh động với lời dẫn chương trình khéo léo, và những trò chơi sinh hoạt khá thú vị của cha Phêrô Danh và các trưởng sinh hoạt. Các bạn Thiếu Nhi còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ rất hấp dẫn của các thiếu nhi xứ bạn.

Mở đầu cho ngày Đại hội là phần chia sẻ của Cha Giuse Trần Thanh Long. Những lời chia sẻ đơn sơ mà sâu lắng của Cha giúp cho các bạn Thiếu nhi hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ngày Đại hội cũng là ngày hành hương của Thiếu nhi Thánh Thể. Sau giờ chia sẻ, các bạn được giải lao, và sinh hoạt. Đến 15g00, giờ chầu Thánh Thể được diễn ra một cách trang nghiêm và sốt sắng do cha Giuse Trần Thanh Long chủ sự. Cha và các bạn dâng lên Mẹ những tràng hạt Mân Côi với tấm lòng thành kính.

Sau giờ chầu, các bạn thiếu nhi thinh lặng, nhìn nhận lại bản thân mình, và thành tâm sám hối. Những bạn cần xưng tội, sẽ đến các tòa giải tội xung quanh TTMV để xưng tội, chuẩn bị tâm hồn dọn mình rước Chúa. Lúc 04g15, các bạn được gặp gỡ Đức Giám mục Giáo phận. Ngài đến với các bạn bằng những lời chia sẻ sâu sắc và ý nghĩa.

Tiếp tục chương trình là phần tập hát cộng đoàn do trưởng Têrêsa Thanh Nhàn phụ trách. Đến 05g00, Thánh lễ đồng tế được diễn ra một cách long trọng do Đức Cha Phêrô chủ sự, đồng tế với Đức Cha có sự hiện diện của khoảng 20 Cha đến từ các giáo xứ trong Giáo phận. Trong bài giảng, Đức Cha kể về ơn gọi của Đức Giáo Hoàng Phanxicô và cách riêng Cha gửi đến những bạn trẻ có ơn gọi Huynh Trưởng những lời chia sẻ đơn sơ mà sâu sắc.

Sau bài giảng, Đức Cha trao ủy nhiệm thư cho ban Chấp Hành Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo phận Mỹ Tho nhiệm kỳ 2017-2020. Sau lời nguyện Hiệp lễ, Cha Philipphê Tuấn dâng lời cảm ơn  Đức Cha, Cha Tổng đại diện, quý Cha đến hiệp dâng thánh lễ, cũng như quý sơ đã chăm lo cho các em thiếu nhi trong tuần qua.

Cuộc vui nào rồi cũng đến lúc chia tay, 18g15 các bạn Thiếu Nhi chia tay nhau để về giáo xứ, có những bạn chia tay nhau trong cái ôm vội và lời hẹn gặp vào năm sau. Đại Hội dần dần kết thúc trong sự luyến tiếc, vấn vương của các bạn trẻ…