14/10/2017
1601
Ban Truyền giáo: Bế mạc kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ Fatima ngày 13.10.2017
 

Hình: Hưng, Linh,Tiến

MVTT GP. Mỹ Tho

  

Luôn ghi nhớ sứ điệp Fatima, hướng về Mẹ, sống như Mẹ, cho nên vào lúc 14g ngày 13.10.2017 những người con thuộc các giáo xứ trong giáo phận Mỹ Tho tiến về Trung tâm Mục vụ (TTMV) GP Mỹ Tho để tham dự cuộc hành hương mừng kính Đức Mẹ Fatima và cầu nguyện cho việc truyền giáo.

Đúng 14g30 cha Phaolô Phạm Minh Thanh-cha sở Gx Bắc Hòa- chủ sự giờ chầu Thánh Thể và suy niệm kinh thánh mầu nhiệm năm sự Vui.  Cộng đoàn với gần 2000 người nghiêm trang, sốt sắng thờ lạy Chúa cùng cất cao lời kinh kính mừng như những đóa hồng tươi xinh dâng lên Mẹ, xin Mẹ thương gìn giữ Đức Thánh Cha và đoàn con trong tình yêu Mẹ.

Sau đó, lúc 15g30 đại diện các đoàn thể (Chị Hưởng-hội Mân côi, Anh Nghĩa- Khôi Bình, Chị Thịnh-Phan Sinh tại thế) đã chia sẻ những hoạt động tông đồ mà anh chị đã tham gia cùng những cảm nhận về tình yêu Thiên Chúa đã ban cho những người xung quanh và bản thân anh chị cũng đã lãnh nhận.

Sau khi giải lao, lúc 16g30 cộng đoàn cùng tập trung tập các bài hát trong thánh lễ với cha Andrê Chung.

Đỉnh cao của cuộc hành hương là Thánh lễ đồng tế do cha Tổng Đại diện (TĐD) Phaolô Trần Kỳ Minh cùng 47 cha trong giáo phận hiệp dâng vào lúc 17g.

Trong bài giảng cha TĐD đã nhắc lại các lần hiện ra của Đức Mẹ tại Fatima ở Bồ Đào Nha; sứ điệp Fatima và những phép lạ được công nhận. Cho dù thời gian 100 năm trải qua nhiều biến cố, có lúc sứ điệp bị nghiêm cấm, bị đàn áp,…; nhưng sứ điệp ấy vẫn còn vang vọng đến hôm nay và mãi sau này. Sứ điệp đó là: Cải thiện đời sống, lần hạt Mân côi và tôn sùng Mẫu tâm. Cha nhấn mạnh mỗi người giáo dân phải là một tông đồ rao truyền Lời Chúa và tình thương Mẹ cho người khác; mà muốn được như thế thì bản thân “Mỗi người phải sám hối trở về với tình yêu Chúa; năng lần chuỗi mân côi suy niệm các mầu nhiệm về cuộc đời Chúa Giêsu, để sống cuộc đời giống Chúa và tôn sùng Mẫu tâm, vì nhịp đập của trái tim Mẹ cùng nhịp đập trái tim Chúa trên đồi Calvê là trái tim yêu thương, là trái tim hy sinh”.

Thánh lễ tiếp tục như thường lệ và sau lời nguyện hiệp lễ cha TĐD có đôi lời cám ơn quí cha trong ban truyền giáo, TTMV và cộng đoàn đã tổ chức cùng tham gia tốt cuộc hành hương, nhất là hiệp dâng thánh lễ cách long trọng, trang nghiêm và sốt sắng.

Bài hát kết lễ vang lên, đoàn đồng tế cùng cộng đoàn viếng Mẹ Fatima và nguyện “Xin Mẹ đoái thương nhận lời, cho nước Việt xinh tươi, đức tin sáng ngời”.

Anna Linh Phương
MVTT An Thái Trung
Hạt Cái Bè