18/04/2018
1347
Ban Giáo Lý: Khai giảng lớp giáo lý Dự tòng và Hôn nhân, 16.04.2018
 

Ban Giáo lý Giáo phận Mỹ Tho

Như đã thông báo, để giảm tải gánh nặng cho quý cha và các giáo xứ trong việc tổ chức các lớp giáo lý Dự tòng và Hôn nhân cũng như góp phần hưởng ứng năm Mục vụ gia đình 2018, Ban Giáo Lý Giáo phận Mỹ Tho đã khai giảng “Lớp giáo lý dự tòng và hôn nhân” tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận lúc 19g00 ngày 16.04.2018.

Trong ngày khai giảng có 46 học viên tham dự, hầu hết là các bạn trẻ trong khu vực thành phố Mỹ Tho, trong đó có 11 người dự tòng. Cha Giuse Trần Thanh Long –Trưởng Ban Giáo lý Giáo phận kiêm vai trò Giám học của lớp– đã chào đón các học viên và giới thiệu ban giảng huấn cũng như chương trình học. Hiện diện trong buổi khai giảng còn có Cha Philipphê Huỳnh Ngọc Tuấn và Dì Maria Hoàng Oanh là thành viên trong Ban Giáo lý Giáo phận tham gia giảng huấn khóa giáo lý này. Ngoài ra, trong chương trình sẽ có Cha Giuse Trần Thanh Long và Sr Rosa Vân Nga cùng tham gia giảng dạy. Ban tổ chức còn dự kiến mời chuyên viên đến chia sẻ về các đề tài liên quan đến đời sống hôn nhân và gia đình.

Lịch học của lớp Giáo lý này gồm 2 buổi trong tuần vào buổi tối 19g00-20g30 mỗi Thứ Hai và Thứ Tư, kéo dài trong khoảng 5 tháng. Qua các thông báo và quy định về nội quy khóa học, Ban giáo lý khuyến khích các học viên cố gắng đi học đều đặn, không chỉ nhằm lĩnh hội kiến thức tôn giáo mà còn giúp cho các học viên có thêm tinh thần sống đạo và truyền đạo, nhất là làm chứng tá đức tin trong môi trường gia đình của mình. Hy vọng rằng khóa học kết thúc vào tháng 9 sẽ còn đông đủ tất cả các học viên được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học cách tốt đẹp.  

Ngay sau phần Khai giảng lớp, các học viên nhận nội quy khóa học cũng như tài liệu học, Cha Philipphê Huỳnh Ngọc Tuấn đã bắt đầu giờ dạy đầu tiên để mở đầu cho khóa Giáo lý Dự tòng và Hôn nhân lần thứ nhất do Ban Giáo lý Giáo phận tổ chức trong bầu khí vui tươi, thân ái.