07/01/2016
Thông báo của Uỷ ban Mục vụ Giới trẻ / HĐGMVN về việc đăng ký tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới 2016 tại Ba Lan

HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM

UỶ BAN MỤC VỤ GIỚI TRẺ

Thông báo về việc đăng ký tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới 2016

tại Ba Lan từ 22.07 đến 02.08.2016

Kính gửi Quý Cha đặc trách Mục vụ Giới trẻ các Giáo phận,

Quý Linh mục, Tu Sĩ và các Bạn trẻ

Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 31 sẽ được tổ chức tại thành phố Krakow, Ba Lan, từ ngày 22.07 đến ngày 02.08.2016. Đức Thánh Cha Phanxicô đã khẳng định: Ngày Giới trẻ Thế giới được cử hành trong Năm Thánh Lòng Thương Xót sẽ là một hồng phúc cho người trẻ khi suy gẫm về chủ đề “Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương” (Mt 5,7). Tất cả các bạn trẻ trên toàn thế giới được mời gọi tham dự cuộc hành hương tại Krakow, là quê hương của Thánh Gioan Phaolô II và Thánh Faustina.

Qua thông báo này, Uỷ ban Mục vụ Giới trẻ trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam kính mời Quý Cha, Quý Tu sĩ và các Bạn trẻ cùng hướng về Ngày Giới trẻ Thế giới bằng lời cầu nguyện, bằng những cố gắng thực hiện Sứ điệp của Đức Thánh Cha gửi các Bạn trẻ.

Đối với những ai có thể tham dự sự kiện quan trọng này tại Ba Lan, Công ty Du lịch hành hương Carnival đã đề nghị với Uỷ ban Giới trẻ để tổ chức các tour phù hợp với chương trình của Ngày Giới trẻ Thế giới, đồng thời bổ sung thêm những điểm hành hương tại Krakow (Ba Lan) và Rôma (Italia). Để biết thêm chi tiết, Quý Cha và Quý Bạn trẻ có thể liên hệ trực tiếp với Công ty theo địa chỉ: 201 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP HCM, hoặc qua số điện thoại: 08.3931.9393 – 0943.379.386. Công ty dự tính mức chi phí mỗi người tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới và hành hương theo lộ trình nói trên từ 47.990.000 VNĐ đến 66.990.000 VNĐ. Đương nhiên, Quý Cha và Quý Bạn trẻ có thể chọn lựa một phương tiện khác để tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới.

Để tiện cho việc tổ chức những buổi Giáo lý Việt ngữ trong chương trình Ngày Giới trẻ Thế giới, và để tổ chức thành một phái đoàn chính thức đại diện cho Việt Nam, xin Quý Cha và Quý Bạn trẻ tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới tại Ba Lan, vui lòng đăng ký qua linh mục Phêrô Đoàn Văn Khải, giáo phận Hải Phòng (email: dckhai@yahoo.com; số điện thoại di động: 098.7198298).

Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Maria, thánh Gioan Phaolô II, thánh Faustina cùng các Thánh Bổn mạng của Ngày Giới trẻ Thế giới chúc lành cho tất cả chúng ta.

Hải Phòng, ngày 5 tháng 1 năm 2016

+ Giuse Vũ Văn Thiên