11/07/2019
Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

Từ ngày 01-06 tháng 07 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.

Vatican

Khóa bồi dưỡng được tổ chức dưới sự phối hợp của Văn phòng các Hội Giáo hoàng Truyền giáo tại Việt Nam (PMS-VN), Ủy Ban Loan báo Tin mừng trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam (ECM-VN) và Hiệp hội Giáo sĩ/Tu sĩ Truyền giáo, Vatican (PMU-Va).

Chủ đề được triển khai trong suốt khoá học được gợi hứng từ chủ đề của Tháng Truyền giáo Ngoại thường vào tháng 10 tới đây: “Được Rửa tội và được sai đi: Hội Thánh Việt Nam thi hành sứ vụ tại quê hương mình” dưới ba chiều kích: Thánh Kinh, Thần học và Mục vụ để làm nổi bật mối tương quan nội tại giữa Bí tích Rửa tội và sứ vụ loan báo Tin mừng nhằm củng cố và khích lệ nhiệt huyết tông đồ nơi hàng giáo sĩ, tu sĩ cũng như mọi tín hữu.

Qua khóa học, các linh mục và tu sĩ Việt Nam cũng hiểu hơn về các Hội Giáo hoàng Truyền giáo và bước đầu tích cực tham gia.

Với những kiến thức bồi dưỡng, khóa học hứa hẹn mang lại nhiều điều tốt đẹp cho công cuộc loan báo Tin mừng tại Việt Nam.

Cha Francis Moloney, SDB

Văn Yên, SJ