20/03/2020
259
Hai giám mục Đức bị cách ly vì coronavirus


 

 

Sau Đức giám mục Peter Kohlgraf của giáo phận Mainz, đến lượt Đức cha Stefan Hesse của tổng giáo phận Hamburg, ở Bắc Đức bị cách ly tại gia vì dịch corona.

Đức Tổng giám mục Hesse, 53 tuổi, bị cách ly vì đã di chuyển từ Maroc, ghé lại Madrid, thủ đô Tây Ban Nha, là nơi bị coi là đang bị dịch coronavirus đe dọa.

Trong thư gửi các tín hữu thuộc quyền, Đức Tổng giám mục Hesse cho biết, ngài tuân hành quy luật hiện hành, theo đó những ai từ vùng có rủi ro khi trở về Đức, phải qua thời gian cách ly 14 ngày, tuy rằng ngài chưa thấy có triệu chứng gì về việc nhiễm virus. Đức Tổng giám mục yêu cầu các giáo xứ không cử hành thánh lễ và phụng vụ công cộng cho đến ngày 30.04 tới đây, đồng thời ngài chuẩn chước cho các tín hữu nghĩa vụ tham dự thánh lễ Chúa nhật, và thay vào đó, hãy tham dự các thánh lễ qua Internet của giáo phận, cầu nguyện tại gia.

Trước đó, Đức cha Kohlgraf, 52 tuổi, giám mục giáo phận Mainz cũng đang ở trong tình trạng cách ly tại gia, vì đã ở trong vùng và gặp gỡ một người bị nhiễm coronavirus.

Ngoài ra, vị tổng đại diện, hai giám mục phụ tá và toàn bộ các linh mục thuộc Hội đồng kinh tế của giáo phận Essen, bắc Đức, cũng đang tự nguyện qua thời gian cách ly.

(KNA 17-3-2020)

G. Trần Đức Anh, O.P.

(Nguồn: vietnamese.rvasia.org)