03/10/2017
1109
Gx. NVHB:  “Trung Thu yêu thương” 2017Maria Ngọc Diễm

GX. NVHB

 

Chiều ngày 02.10.2017, tại Gx. Nữ Vương Hòa Bình (NVHB), Cha sở Phaolô Trần Kỳ Minh và Cha phó Philipphê Huỳnh Ngọc Tuấn đã cử hành thánh lễ đồng tế Tết Trung Thu để cầu nguyện cho các em Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) trong Giáo xứ.

Từ 17g30, nhạc Trung Thu vang lên đón tiếp các em đến Nhà thờ để tham dự thánh lễ. Đúng 18g00, các em nghiêm trang trong trang phục TNTT tiến vào nhà thờ tham dự thánh lễ cách sốt sắng. Tham dự thánh lễ có rất đông các em TNTT và bà con giáo dân trong Giáo xứ.

Đầu thánh lễ, Cha sở Phaolô rất hân hoan vui mừng tuyên bố lý do thánh lễ: “Ông Cố rất vui khi hôm nay nhìn thấy sự hiện diện của chúng con rất đông trong Thánh Lễ này để cùng Dâng Lễ tạ ơn Chúa vì ngày Trung Thu hôm nay… Lẽ ra 2 ngày nữa mới đến đúng ngày Trung Thu cho chúng con. Nhưng vì sợ trùng với ngày Trung Thu ở trường nên Cha Phó đã xin phép Cha dời Thánh Lễ và tổ chức chương trình Trung Thu cho chúng con qua hôm nay… Ông Cố mong chúng con luôn vui tươi trong ngày Tết của mình và sống ngoan hơn nữa…”

Trong không khí hân hoan vui mừng cùng tinh thần sốt sắng, các em TNTT đã tham dự Thánh Lễ một cách sốt sắng, thưa kinh hát đáp lớn tiếng. Giảng trong thánh lễ, Cha Sở xuống tận hàng ghế Thiếu Nhi để chia sẻ bài giảng Trung Thu rất gần gũi và vui tươi. Cha sở chia sẻ về hình ảnh Chú Cuội, và cây đa, Cha còn nối kết bài Tin mừng Thánh Mc 10,13-16: Chúa Giê-su ôm các trẻ nhỏ vào lòng và đặt tay chúc lành cho chúng, và mời gọi các em hãy siêng năng đến với Chúa như xưa các trẻ nhỏ Do Thái đến với Chúa trong tinh thần đơn sơ, hồn nhiên trong trắng để Chúa đặt tay chúc lành cho các em.

Sau Thánh Lễ là chương trình văn nghệ bỏ túi “cây nhà lá vườn” của các em thiếu nhi do các anh chị trong Ban Chấp Hành Xứ đoàn NVHB phụ trách. Trước khi khai mạc Chương trình văn nghệ “Trung Thu Yêu Thương”, Cha sở Phaolô và các em Thiếu Nhi rước đèn xung quanh nhà thờ cùng với dàn Múa lân nhộn nhịp. Tiếng trống lân đùng đùng vang dội làm cho ngày Tết trung thu của các em thêm tưng bừng, nhộn nhịp. Các em thiếu nhi đủ lứa tuổi: từ bé tí chập chững đến Chiên Con, Ấu Nhi, Thiếu Nhi, Nghĩa Sĩ… rất phấn khởi và thích thú, nụ cười luôn rạng rỡ trên khuôn mặt của các em.

Tiếp sau đó, Cha sở Phaolô lên tuyên bố khai mạc chương trình văn nghệ vui đêm trung thu. Chương trình văn nghệ với 15 tiết mục hát, múa, nhảy thật đặc sắc và hấp dẫn. Chiên Con với bài múa lộn xí ngầu Ông Tiên Vui; Ngành Ấu với tiết mục múa Trống Cơm rất đơn sơ và dễ thương; Ngành Thiếu với bài múa minh hoạ Ánh trăng trẻ thơ với hai chị Huynh trưởng vô cùng sinh động; Ngành Nghĩa với bài nhảy vui Such a Happy day; Các bạn Dự trưởng góp vui với Tiết mục nhảy Dân vũ rửa tay và Dân vũ ABC, cùng với điệu Múa Ấn Độ vô cùng ấn tượng. Còn các chị Huynh trưởng với phần Múa Rối Chân Rock Vầng Trăng rất chuyên nghiệp cùng phần dàn dựng Thời trang của các Anh Huynh trưởng rất hóm hỉnh và hài hước… Ngoài ra chương trình còn có sự tham gia của các bạn của trường Khuyết Tật Nhân Ái và các bạn Huynh trưởng của Xứ đoàn Giáo xứ Lương Hòa Hạ. Tất cả các tiết mục đều tạo nên không khí chương trình văn nghệ “Trung Thu yêu thương” rất nhộn nhịp và đầy sắc màu.

Kết thúc chương trình văn nghệ, Cha sở cùng Cha phó phát những phần quà nhỏ cho các em thiếu nhi gồm một cái bánh trung thu và một hộp sữa. Các em thiếu nhi lần lượt nhận quà và ra về trong niềm hân hoan và vui sướng.

Chương trình vui Trung Thu khoảng hơn hai tiếng đồng hồ, nhưng chứa đựng bao tâm sức của các anh chị trong Ban Chấp Hành Xứ Đoàn cũng như các anh chị Huynh trưởng, Dự trưởng… cùng sự quan tâm và yêu thương của hai cha. Qua đó thể hiện tinh thần dấn thân, phụng sự của các Anh chị trong việc lo lắng và dạy dỗ các em Thiếu Nhi. Tinh thần đó không những thể hiện trong việc học giáo lý mà còn là trong việc tổ chức tạo ra sân chơi bổ ích và vui tươi như trong ngày Tết Trung Thu dành cho các em nhỏ trong Giáo xứ cũng như các bạn nhỏ bên ngoài.