11/10/2020
2189
Dòng MTG Mỹ Tho: Thánh lễ tạ ơn mừng tân linh mục
 
Têrêsa Mai An

MTG Mỹ Tho
 

(WGPMT) Ngày 01.10.2020, Giáo phận Mỹ Tho hân hoan vì hồng ân thánh chức linh mục, qua việc Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm – Giám mục Giáo phận thụ phong linh mục cho 12 phó tế tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận. Hiệp thông trong niềm vui ấy, quý Dì Hội dòng MTG Mỹ Tho mời quý tân linh mục đến Hội dòng để dâng thánh lễ tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho quý tân linh mục và Hội dòng.

Thánh lễ tạ ơn diễn ra lúc 05g30, 10.10.2020 trong bầu khí ấm cúng tại nguyện đường nhỏ bé của Hội dòng. Vì là ngày tĩnh tâm tháng của Hội dòng nên quý Dì từ các cộng đoàn trở về Nhà Mẹ để cùng với quý tân linh mục hiệp dâng thánh lễ tạ ơn, với ý chỉ tạ ơn Chúa cầu nguyện cho quý Đức cố giám mục trong Giáo phận, quý Dì, quý thân nhân, ân nhân trong Hội dòng đã qua đời.

Trong bài giảng, Cha Tôma Lê Duy Khang nói về sự kiên trì trong cầu nguyện vì Chúa đã nhấn mạnh: “xin thì sẽ được, tìm thì sẽ thấy…”. Thế nhưng, trong cuộc sống, lời hứa của Chúa làm cho chúng ta nghi ngờ, cầu xin nhưng không nhận được, và có khi còn nhận những điều trái ý nữa. Nhưng theo thánh Phaolô: chúng ta cần ý thức lời cầu nguyện của mình, xin với ý thức để ý Chúa thể hiện dưới đất cũng như trên trời.

Thánh lễ tiếp tục như thường lệ. Sau phần hiệp lễ, Hội dòng cùng với quý tân linh mục dâng lên Chúa lời cầu nguyện cho các linh mục, để xin Chúa giữ gìn các ngài trong thánh tâm Chúa.

Sau phép lành cuối lễ, Dì Maria Nguyễn Thị Kiều Nương thay mặt Hội dòng có đôi lời chúc mừng quý tân linh mục và dâng tặng các ngài những món quà nho nhỏ.

Đáp lại tấm chân tình của quý Dì, Cha Tôma Khang thay mặt quý cha mới có đôi chút tâm tình với Hội dòng, cám ơn Hội dòng đã tạo điều kiện cho quý cha mới về dâng thánh lễ tạ ơn này; đồng thời Cha cũng xin quý Dì cầu nguyện cho quý cha trong ơn gọi cũng như trong sứ vụ linh mục.

Sau thánh lễ, quý cha chụp hình lưu niệm tại cung thánh của Hội dòng.