16/08/2020
1971
Dòng MTG Mỹ Tho: Thánh lễ bế mạc năm thánh mừng kỷ niệm 350 năm thành lập MTG Việt Nam


 

Têrêsa Mai An

MTG Mỹ Tho

(WGPMT) Mừng kỷ niệm 350 năm thành lập dòng MTG là một hồng ân lớn lao đối với những người con Mến Thánh Giá, là dịp học hỏi và nhìn lại lịch sử cũng như những chặng đường ân phúc mà Chúa đã ban. Một năm với những ơn lành Chúa ban cho Hội dòng cách riêng, cũng như cho con cái Mến Thánh Giá nói chung. Đây là dịp nhìn lại quá khứ để tri ân, sống hiện tại với niềm tin tưởng và hướng tới tương lai để tiến bước.

Trong tâm tình đó, lúc 05g00, 15.08.2020, nhân ngày lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, Hội dòng Mến Thánh Giá (MTG) Mỹ Tho đã cùng hiệp dâng thánh lễ Bế mạc năm thánh do Cha Giuse Nguyễn Văn Nhạn chủ tế. Thánh lễ diễn ra trong ngôi nguyện đường nhỏ bé của Hội dòng với sự hiện diện của quý Dì tại cộng đoàn Nhà Mẹ; vì đại dịch Covid-19, nên quý Dì từ các cộng đoàn không thể về tham dự.

Dẫn vào Thánh lễ, Dì Tổng Phụ trách - Maria Nguyễn Thị Kiều Nương - đã gợi lên cho cộng đoàn về những ý lễ cầu nguyện trong thánh lễ này: cầu nguyện cho quý Dì nhận Đức Maria Lên Trời làm bổn mạng, Đức cha Lambert de la Motte - Đấng sáng lập Dòng Mến Thánh Giá sớm được phong thánh, và tạ ơn Chúa dịp bế mạc Năm thánh mừng 350 năm Dòng MTG.

Trong bài giảng, Cha nhắc đến 4 đặc ân của Đức Mẹ: Mẹ Thiên Chúa, Vô Nhiễm Nguyên tội, Đồng trinh trọn đời và Hồn xác lên trời. Hôm nay Giáo hội mừng trọng thể đặc ân Mẹ hồn xác lên trời, Cha mời gọi quý Dì biết noi gương Mẹ vâng phục thánh ý Chúa, đón nhận và làm những điều Chúa muốn để mai sau cùng với Mẹ hưởng phúc vinh quang trong Nước Trời.

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể. Sau thánh lễ, cộng đoàn đọc kinh và cầu nguyện theo ý Đức giáo Hoàng để lãnh nhận ơn toàn xá trong dịp này.

Năm Thánh mừng kỷ niệm 350 năm Thành lập dòng MTG Việt Nam khép lại trong tâm tình tạ ơn Chúa, tri ân Đức Cha Đức cha Lambert de la Motte - Đấng sáng lập Dòng Mến Thánh Giá, và những Đấng bậc đã dày công tạo lập và gìn giữ Dòng Mến Thánh Giá, để chúng con là những người thừa hưởng và tiếp nối sứ mạng của các ngài biết làm sáng danh Chúa qua linh đạo và cách sống của chúng con.