18/03/2016
1765
Nối kết vòng tay yêu thương


 


 


"Chúng ta đang ở giữa những vết thương của Chúa Giêsu, những vết thương này đang được lắng nghe, và nhìn nhận… Chúa Giêsu ẩn trong các trẻ em, các thiếu niên này. Trên bàn thờ chúng ta thờ lạy Mình Chúa Giêsu, nơi các em này, chúng ta thấy những vết thương của Chúa… Các em cần được những người nói mình là Kitô hữu lắng nghe và đón nhận”. (ĐTC Phanxicô, Bài giảng Assisi ngày 04.10.2013).

Cùng chia sẻ tâm tình với ĐTC Phanxicô và đáp lời mời gọi của Ngài sống yêu thương trong Năm Thánh lòng thương xót, vào lúc 10g30, 17.03.2016, Ban Caritas Giáo xứ Chánh tòa Mỹ Tho và các thiện nguyện viên của ca đoàn Con Đức Mẹ, đã đến thăm và trao 130 phần cơm cho các em khuyết tật khiếm thính, tại trường Khuyết Tật Nhân Ái số 290 Lý Thường Kiệt, P.5, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang.

 Trường Khuyết Tật Nhân Ái thành lập năm 2004, là trường Dân Lập, cơ sở từ thiện với mục đích: nuôi và dạy văn hóa - nghề (mộc- thêu- may) cho các học sinh khiếm thính tuổi từ 3 đến 15, để tạo điều kiện từng bước cho các em hòa nhập với cộng đồng. Trường thuộc Tòa Giám Mục Mỹ Tho và Quý Sơ dòng Thánh Phaolô Mỹ Tho trực tiếp nuôi dạy các em.

Trong chuyến viếng thăm, chúng tôi đã lắng nghe và đón nhận sự cố gắng trong giao tiếp của các em với một tình yêu thương chân thành. Những câu chào hỏi thông thường của các em cũng là một cố gắng lớn của các sơ và các thầy cô nuôi dạy. Với những trái quýt trao tận tay cho các em trong bữa cơm, chúng tôi mới thấu hiểu được niềm vui của hai tiếng cám ơn mà các em cố gắng diễn tả. Đồng thời, chính các em, quý sơ và quý thầy cô đồng hành với các em cũng để lại trong chúng tôi những bài học sâu sắc về sự kiên nhẫn, hy sinh vượt lên chính mình…

Kết thúc chuyến viếng thăm, chúng tôi cảm nhận được nếu đôi bàn tay của mỗi người tiếp tục mở ra để chia sẻ thì niềm vui thực thi lòng thương xót sẽ lan tỏa, và đi đến cùng nơi những con người bất hạnh và khổ đau.

Ban Caritas Giáo xứ Chánh Tòa

Gp. Mỹ Tho