21/10/2017
1511
Khám bệnh từ thiện tại Trung Tâm Mục Vụ Giáo Phận Mỹ Tho

 

Vp. Caritas Mỹ Tho
 

Đoàn Y tế Medical Aid For Viet Nam qua sự giới thiệu của cha Giuse Đào Nguyên Vũ, SJ, Tổng thư ký Ủy Ban Di Dân, và qua trung gian của Caritas Mỹ Tho, đã phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Tiền Giang khám bệnh từ thiện cho các bệnh nhân nghèo trong tỉnh Tiền Giang tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận Mỹ Tho từ ngày 17 đến ngày 19 tháng 10 năm 2017.

Đoàn Y tế Medical Aid For Viet Nam do Anh Paul Nguyễn Định làm trưởng đoàn cùng với 20 bác sĩ, dược sĩ, y sĩ, y tá, nha sĩ và các thiện nguyện viên từ Mỹ, Canađa và Việt Nam. Đoàn bác sĩ Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Tiền Giang do bác sĩ Võ Văn Láng, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn cùng với 10 bác sĩ thiện nguyên và các nhân viên phục vụ.

Ngày 17.10.2017: khám cho 410 bệnh nhân thuộc Hạt Cái Bè (đăng ký 499 người).

Ngày 18.10.2017: khám cho 607 bệnh nhân thuộc Hạt Mỹ Tho (đăng ký 604 người).

Ngày 19.10.2017: khám cho bệnh 466 bệnh nhân thuộc các Phường 4, 5, 6 và Giáo xứ Nữ Vương, Bình Tạo (đăng ký 465 người).

Các bệnh nhân được khám tổng quát, khám mắt và chăm sóc răng. Tùy theo bệnh lý của mỗi người, đoàn đã cho thuốc, gọng và tròng mắt kính. Những bệnh nhân có bệnh nặng cần chữa trị, đoàn sẽ hỗ trợ kinh phí để tiếp tục chữa trị. Riêng những bệnh nhân cần phải mổ mắt cườm tại bệnh viện, đoàn đã để danh sách và các bác sĩ sẽ kết hợp với Sở Y tế Tỉnh và bệnh viện mắt để giúp mổ mắt cho họ. Đoàn cũng trao tặng cho mỗi bệnh nhân một phần quà gồm 1 thùng mì gói và 1 hộp sữa. Tổng kinh phí cho chương trình khám bệnh từ thiện này ước tính khoảng 350 triệu đồng.

Vào lúc 18g00 ngày 19.10.2017 kết thúc chương trình khám bệnh từ thiện, tất cả bác sĩ, y sĩ, dược sĩ, thiện nguyện viên, nhân viên của Đoàn Y tế Medical Aid For Viet Nam và Đoàn Hội Chữ Thập Đỏ Tỉnh cùng với các nhân viên Caritas Mỹ Tho chung vui bữa cơm thân mật.

Cha Giám đốc Caritas thay mặt cho các bệnh nhân cám ơn Đoàn Y tế đến từ Mỹ và Canađa cũng như Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Tiền Giang đã phối hợp rất hài hòa tốt đẹp để khám bệnh cho 1476 cho dân nghèo tại tỉnh Tiền Giang. Đây là lần đầu tiên có sự liên kết với nhau vì mục đích chung là yêu thương và phục vụ những người nghèo. Hy vọng chương trình này sẽ được tiếp tục trong tương lai. Bác sĩ Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Tiền Giang đã cám ơn và ghi nhận sự hỗ trợ của Đoàn Y tế đã đến phục vụ cho bà con nghèo rất tận tình và chu đáo. Ông cũng cho biết Hội Chữ Thập Đỏ đã làm hết mọi cách để Đoàn có đủ tư cách pháp lý khám bệnh. Ông chúc cho các thành viên trong đoàn sức khỏe và hạnh phúc để tiếp tục đi phục vụ các nơi khác. Anh Định trưởng Đoàn Y tế Medical Aid For Viet Nam cũng có đôi lời cám ơn tất cả mọi người trong và ngoài nước đã ủng hộ và tạo điều kiện tốt đẹp để chương trình khám bệnh từ thiện này đem lại chút niềm vui an ủi cho các bệnh nhân. Đó chính là mục đích của Đoàn khi tổ chức chương trình này.

Qua 3 ngày khám bệnh từ thiện, các bệnh nhân được đón tiếp và phục vụ tận tình chu đáo. Không gian của Trung tâm Mục vụ rộng và thoáng mát tạo được bầu khí trật tự và thoải mái cho đoàn bác sĩ cũng như cho các bệnh nhân. Các cụ già sau khi khám mắt vui vẻ phát biểu: “Hôm nay tui có kiếng đeo rồi, không còn lờ mờ nữa, cám ơn mấy chú nhiều lắm”.