11/03/2016
Doanh nhân Công giáo Mỹ Tho họp mặt quý I/ 2016 và tĩnh tâm mùa chay

Sáng ngày 10.03.2016, quý doanh nhân Công giáo Mỹ Tho tổ chức họp mặt thường niên quý I/2016 và Tĩnh tâm Mùa chay tại Nhà thờ Chánh tòa Mỹ Tho. Tham dự buổi họp có khoảng 50 anh chị Doanh nhân Công giáo Mỹ Tho, quý Dì đại diện dòng MTG Tân An, Cha Giám Đốc Caritas Mỹ Tho Giacôbê Hà Văn Xung đồng thời cũng là Cha linh hướng Doanh nhân Công giáo Mỹ Tho, và Cha Phêrô Nguyễn Phước Tường, linh hướng khu vực Gò Công.

Chương trình bắt đầu vào lúc 8g30. Cô Maria Đỗ Thị Nguyệt – Trưởng Doanh nhân Công giáo Mỹ Tho khai mạc và trình bày vắn tắt nội dung buổi họp mặt. Sau đó, cô trình bày kế hoạch tổ chức “Hành hương năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót” (dành cho những người buôn bán trong Giáo phận Mỹ Tho vào ngày 22.04.2016).

Trước những góp ý của quý anh chị doanh nhân về vấn đề nhân sự tổ chức và thành viên tham dự buổi lễ, Quý Cha linh hướng đề nghị: Ban tổ chức gởi thư mời đến quý Cha trong Giáo phận, xin quý Cha vận động, hỗ trợ và gởi số người tham dự về văn phòng Caritas Mỹ Tho.

Đến 10g15, Quý anh chị em doanh nhân tĩnh tâm theo chương trình dành cho những người đang làm việc trong các tổ chức bác ái của Hội Thánh do Hội đồng Tòa Thánh Cor Unum đề xuất dưới sự hướng dẫn của Cha linh hướng Giacôbê. Phần cuối chương trình tĩnh tâm, quý anh chị doanh nhân lãnh Bí tích Hòa Giải và tham dự thánh lễ với ý nguyện cầu xin ơn bác ái và tạ ơn.

Sau thánh lễ, quý anh chị em doanh nhân dùng cơm trưa với nhau trong tình huynh đệ.

Vp. Caritas Mỹ Tho

Gp. Mỹ Tho