19/04/2018
Caritas Mỹ Tho: Xây Dựng Nhà Dưỡng Lão Tình Thương Thanh Bình

Vp. Caritas. Mỹ Tho

(WGPMT) Nhà Dưỡng Lão được thành lập theo ý định của Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám mục Giáo phận, để chăm sóc và nuôi dưỡng những cụ già có hoàn cảnh khó khăn không nơi nương tựa, bị bỏ rơi bên lề xã hội. Đức Cha đã bày tỏ trong thư mục vụ Mùa Chay năm 2018: “Tôi mong ước việc thành lập “Nhà Dưỡng Lão” này là công việc chung của toàn thể Giáo phận, để thực thi điều răn yêu thương mà Chúa Giêsu đã trối lại cho các môn đệ”.

Ý định này đã trở thành hiện thực khi Sở Lao Động - Thương binh Xã hội tỉnh Tiền Giang qua công văn số 42/GCN-SLĐTBXH ký ngày 6 tháng 12 năm 2017 đã chấp thuận cho phép thành lập.

Được Đức cha Phêrô trao phó, sau một thời gian chuẩn bị, Caritas Mỹ Tho đã bắt đầu tiến hành việc xây dựng nhà dưỡng lão tại Ấp Trường Xuân A, xã Thanh Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, như sau:

- Ngày 26.02.2018: xây dựng tường rào chung quanh.

- Ngày 19.03.2018: dọn mặt bằng.

- Ngày 09.04.2018: làm móng nền chuẩn bị xây dựng.

Công trình dự kiến kết thúc sớm để có thể đón nhận những cụ già trong năm nay, 2018. Sau đây là một vài hình ảnh công trình đang thi công, để mọi người hiệp lời cầu nguyện cho công việc xây dựng này được hoàn thành tốt đẹp.