29/11/2023
1549
Ban Bác Ái Xã Hội: Khai Mạc Khóa Tập Huấn Cơ Bản Ban Bác Ái Giáo Xứ 2023 

 
BAN BÁC ÁI XÃ HỘI: KHAI MẠC KHÓA TẬP HUẤN CƠ BẢN BAN BÁC ÁI GIÁO XỨ 2023

Bài viết và hình: Mary FX. Thúy Nga

BTT Giáo phận

(WGPMT) Ban Bác ái Xã hội – Caritas Mỹ Tho tổ chức Khóa tập huấn cơ bản Ban Bác ái Giáo xứ 2023, từ ngày 29.11 đến ngày 01.12.2023 tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận Mỹ Tho.

Với mục đích giúp người Kitô hữu thực thi bác ái ngay trong chính gia đình, giáo xứ và trong môi trường sống của mình qua những hoạt động bác ái cụ thể. Ban Bác ái Xã hội – Caritas Mỹ Tho tiến hành thiết lập mạng lưới Caritas Giáo xứ trong toàn giáo phận. Để công việc phục vụ bác ái ngày lan rộng và phát triển đúng theo tinh thần và đường hướng của Giáo Hội, từ ngày 29.11 đến 01.12.2023, Ban Bác ái Xã hội – Caritas Mỹ Tho tổ chức Khóa tấp huấn cơ bản Ban Bác ái Giáo xứ.

Lúc 09g00, ngày 29.11.2023 các học viên từ các giáo xứ trong giáo phận quy tụ về mái Nhà chung – Trung tâm Mục vụ Giáo phận Mỹ Tho để dự Khóa tập huấn. Theo danh sách đăng ký có hơn 200 học viên. Đón tiếp và hướng dẫn có quý dì và nhân viên Caritas Mỹ Tho.

 

Đến 10g30, cha Gioan Baotixita Nguyễn Tấn Sang – Giám đốc Caritas Mỹ Tho gặp gỡ các học viên tại Hội trường chia sẻ về những nội quy và nêu lên mục đích của Khóa tập huấn để khi trở về giáo xứ các học viên sẽ giúp cho công tác Bác ái được tốt hơn. Đặc biệt hơn là nơi mỗi giáo xứ sẽ thành lập được mạng lưới Caritas để việc bác ái được lan rộng và đúng theo tinh thần Giáo Hội. Đồng hành trong Khóa tập huấn có cha Gioan Baotixita Nguyễn Nhựt Cương – phó Giám đốc Caritas Mỹ Tho, Thầy Martinô Trần Tuấn Huy sẽ phụ trách tập huấn các chủ đề “Together We và Xây dựng mối quan hệ giao tiếp trong tình Bác ái”, cùng quý dì và các nhân viên Caritas Mỹ Tho.

 

Buổi đầu gặp gỡ được cha Giám đốc phổ biến nội quy, thời gian biểu, các sinh hoạt trong Khóa tập huấn,… tất cả học viên đón nhận vui tươi, hứa hẹn Khóa tập huấn thật bổ ích và mang nhiều hoa trái tốt đẹp.