29/01/2018
1095
Họp Linh Đạo Mục Vụ Truyền thông liên Hạt: Mỹ Tho và Cái Bè, 27.01.2018 

 

 

Maria Thảo

MVTT Hạt Mỹ Tho


Vào lúc 09g00 ngày 27.01.2018, tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận Mỹ Tho, Ban Mục Vụ Truyền Thông (MVTT) của 2 Nhóm hạt Mỹ Tho và Cái Bè đã diễn ra buổi họp Linh đạo MVTT theo thông lệ. Hiện diện trong buổi họp có Cha Giuse Nguyễn Tuấn Hải- đặc trách MVTT Giáo phận Mỹ Tho, Cha Antôn Phạm Trần Huy Hoàng và Cha Phêrô Nguyễn Thanh Hùng -quý Cha đồng hành các hạt- và Dì Têrêsa Thanh Tâm -văn phòng truyền thông Giáo phận- cùng 15 thành viên MVTT của hai Hạt.

Thật tràn đầy hồng ân và tình thương Chúa, tất cả các thành viên 2 nhóm hạt qui tụ thật đông đủ và ngày càng có thêm nhiều thành viên mới tham dự vào Ban MVTT Giáo phận, góp phần mang Lời Chúa cách rộng rãi hơn đến cho mọi người.

Lúc 09g15, mọi người đã tập trung đông đủ tại Văn phòng MVTT Giáo phận và bắt đầu buổi họp. Trưởng nhóm hạt Cái Bè xướng bài hát “Xin Ngôi Ba…” để Thánh hóa giờ họp, và đọc một đoạn Tin Mừng Chúa Nhật 4 Thường Niên (Mc 1,21-28). Kết thúc đoạn Tin Mừng theo Thánh Maccô, quý Cha, Dì và mọi người cùng nhau chia sẻ về những cảm nhận riêng, những đánh động mà Thiên Chúa thức tỉnh nơi mỗi người trong bài Tin Mừng. Sau cùng là những góp nhặt và chia sẻ của Cha đặc trách cùng quý Cha đồng hành với ý chung là lời mời gọi mỗi thành viên hãy mau mắn tích cực tham gia chia sẻ Lời Chúa, vì chỉ có Lời Chúa mới đem lại những hoa trái tốt đẹp. Bên cạnh đó, quý cha, và Dì cũng phân tích rõ những mặt tích cực và tiêu cực của mạng xã hội, kêu gọi mỗi thành viên hãy biết sử dụng đúng những phương tiện truyền thông như Facebook, và các trang mạng cộng đồng...

Sau những chia sẻ, các thành viên cùng hướng lòng về sứ vụ Truyền thông qua bài hát "Tâm Ca Truyền Thông", và sau đó là những Báo cáo về hoạt động của 2 nhóm hạt trong các tháng vừa qua, các ý kiến, ý tưởng đóng góp cho chương trình hoạt động của Ban MVTT. Và sau cùng, Cha đặc trách thông báo về những chương trình trong Giáo phận, các hoạt động cần thiết, sinh hoạt gặp gỡ giữa các thành viên, và thông tin về ngày Quốc Tế Truyền Thông sắp tới.

Giờ họp MVTT kết thúc lúc 11g30, quý Cha, Dì cùng các thành viên MVTT hai nhóm hạt đọc kinh kết thúc giờ họp, cùng nhau dùng bữa cơm ấm áp tình huynh đệ và lên đường ra về trong tâm tình hân hoan với sứ mạng Truyền thông cao cả.

Cảm tạ Chúa đã cho chúng con ngày họp mặt tràn đầy yêu thương, niềm vui và sự hòa hợp. Nguyện xin Thiên Chúa ban ơn bình an cho tất cả chúng con, để mỗi người chúng con luôn cảm thấy được niềm hạnh phúc, vinh dự khi khoác lên mình sứ mạng Truyền thông, Rao giảng Lời Chúa cho mọi người bằng tất cả Đức Tin và lòng yêu mến của chúng con. Chúng con yêu Chúa và chúng con tin vào sự đồng hành của Ngài trên con đường sứ mạng Rao giảng mà Chúa đã trao phó cho chúng con.