02/02/2019
1069
Trường KTNA: Tất niên, 30.01.2019 
Trường KTNA
 

TRƯỜNG KHUYẾT TẬT NHÂN ÁI MỪNG XUÂN KỶ HỢI

 

Vào lúc 9g sáng ngày 30/01/2019 lễ sơ kết Mừng Xuân Kỷ Hợi đã diễn ra tại Trường Khuyết Tật Nhân Ái 290 Lý Thường Kiệt – F5 TP Mỹ Tho. Về  tham dự buổi lễ có quý phụ huynh, quý thầy cô, quý soeurs, quý Cha và đặc biệt có sự hiện diện của Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm – Giám Mục giáo phận Mỹ Tho.

Trước đó, lúc 5g15 dưới sự chủ sự của Cha Giacôbê Hà Văn cùng quý soeurs, quý thầy cô và 164 em khuyết tật đã tham dự Thánh Lễ tạ ơn. Tạ ơn Thiên Chúa vì biết bao ơn lành Chúa đã ban cho tất cả các thành viên  trường Nhân Ái trong năm qua, và nguyện xin Chúa tiếp tục nâng đở chở che để trường luôn phát triển theo đường lối Chúa trong năm Mới này.

Buổi lễ khai mạc với đoàn trống, tiếng trống vang dội cùng với giọng hát ấm áp “Xuân ơi Xuân “ của thầy Nguyễn Dũng Phương, đã mang lại cho mọi người niềm hứng khởi vào những ngày cuối năm. Tiếp đến lời chúc Tết đầy tình cảm và sâu sắc  của Sr Hiệu Trường Elisabeth Nguyễn Thị Sương gởi đến mọi người, cách riêng Đức Cha Phêrô và cha Giám Đốc Giacôbê. Những bông hoa tươi thắm đã được kết lại thành xe hoa sau nhiều ngày với biết bao cố gắng của các em cũng được dâng lên Đức Cha, quý Cha. Và các tiết mục liên tiếp được ra mắt mọi người như điệu múa thật nhí nhảnh dễ thương của các em khối mẫu giáo “Tết ơi là tết”; các anh chị khối tiểu học góp vui với bài múa: “Liên khúc chào xuân”; điệu nhảy Eorobic thật vui nhộn “Đón Xuân” của các em lớp 2 và 3; điều đặc biệt đối với các em lớp Đặc Biêt với bài hát “Bé Chúc Tết” thật dí dỏm vui tươi; Và tất cả khán giả  hướng về sân khấu với tiết mục chính mang lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi người qua hoạt cảnh sự tích “Con Heo”. Qua đó, đã nói lên sự nỗ lực của các em khuyết tật và công lao trời bể của quý soeurs và quý thầy cô trong năm qua.

Bầu khí những ngày đầu Xuân đang gần kề, lúc này quý phụ huynh cũng nói lên lời cảm ơn  mọi người và lời chúc tốt đẹp trong năm Mới sắp tới, kế đến một em học sinh đại diện nói lời cảm ơn đến quý soeus, quý thầy cô đã dạy dỗ các em. Và buổi lễ đang dần khép lại với điệu múa “Chào Mừng Mùa Xuân” của các em lớp 4,5 gởi đến mọi người. Tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho chúng con mùa xuân mới, xuân hồng ân, xuân hy vọng và nguyện xin Chúa tiếp tục đồng hành với chúng con trong suốt cuộc sống.

Buổi lễ kết thúc lúc 10g, cùng một truyền thống tốt đẹp không thể thiếu khi mỗi độ Xuân về; Đức Cha Phêrô và Cha Giám Đốc đi đến từng thầy cô, từng học sinh và trao bao lì xì. Gương mặt của mọi người rạng rỡ và trào tràn niềm vui cùng với bao ước nguyện trong năm Mới. Cuối cùng Đức Cha Phêrô nói lời cảm ơn đến quý Soeurs, quý Thầy Cô, nhân viên và quý phụ huynh đã  cùng chung tay trong công tác giáo dục các em để có được những kết quả tốt đẹp. Và sau cùng mọi người cùng quay quần bên nhau trong bàn tiệc đam bạc, thân ái trong niềm chờ mong Chúa Xuân gần kề.

Sr Mary Spc