06/09/2017
1039
Trường KTNA Mỹ Tho: Khai giảng năm học 2017-2018


Sr Mary

Trường KTNA Mỹ Tho

 

(WGPMT) “Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động thực hiện “3 đủ” (đủ ăn, đủ mặc, đủ sách vở) cho các em học sinh trong năm học mới, không để học sinh vì thiếu ăn, thiếu mặc mà phải bỏ học”. Đây là lời trong bài phát biểu của bà Đoàn Huỳnh Cúc - Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy Thành phố Mỹ Tho trong buổi lễ Khai giảng năm học, diễn ra lúc 07g30 sáng ngày 05.09.2017, tại Trường Khuyết tật Nhân Ái, 290 lý Thường Kiệt – Thành phố Mỹ Tho.

Tham dự buổi lễ gồm 143 em học sinh cùng phụ huynh đã lần lượt đến từ lúc 06g00 sáng và được quý Soeurs, quý thầy cô và nhân viên đón tiếp chu đáo. Hiện diện trong lễ khai giảng có Cha Tổng Đại diện Phaolô Trần Kỳ Minh, Cha Giacôbê Hà Văn Xung – Giám đốc trường Khuyết Tật Nhân Ái, Soeur Agnès Nguyễn Thị Tri - Giám tỉnh Dòng Phaolô Mỹ Tho, bà Đoàn Huỳnh Cúc - Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Cô Nguyễn Thị Thu Thảo – Cán bộ Phòng Giáo dục TPMT và quý khách mời.

Đúng 07g30, buổi Lễ khởi sự với nghi thức chào cờ, các em học sinh trang nghiêm trong hàng ngũ và mắt cùng hướng lên quốc kỳ. Tất cả các em vừa cố gắng hát Quốc ca và tay múa theo bằng ngôn ngữ ký hiệu. Kế tiếp, dù không nghe được, Em Trương Thị Yến Nhi đại diện các bạn bước lên sân khấu và tất cả cùng đọc 5 điều Bác Hồ dạy. Với lời tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu tham dự buổi lễ, các em lớp 4, lớp 5 chào đón quý khách qua bài múa Chào Năm Học Mới, làm cho không khí buổi lễ thêm phấn khởi, tươi vui.

Tiếp đến, cô Võ Thị Mỹ Ngà đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày Khai giảng năm học 2017-2018. Buổi lễ năm nay có phần đặc biệt hơn năm trước vì có thêm phần chào đón học sinh bước vào bậc tiểu học. Tất cả các đại biểu tham dự cùng quý thầy cô và phụ huynh chào đón các em học sinh lớp 1 với tràng vỗ tay thật rộn rã. Sau phần đọc diễn văn khai giảng năm học mới của Soeur Elisabeth Nguyễn Thị Sương, Hiệu trưởng Trường Khuyết Tật Nhân Ái, Cha Giám đốc Giacôbê Hà Văn Xung đã đánh lên hồi trống đánh dấu Một Năm Học Mới chính thức bắt đầu.

Bầu khí buổi lễ thêm sinh động với hai bài múa Vui  Đến TrườngNgày Khai Trường do các em lớp 2, lớp 4, và lớp 5 trình diễn. Dẫu rằng không nghe không nói, nhưng các em cố gắng thể hiện khả năng của mình qua điệu múa nhịp nhàng làm cho mọi người nhận ra sự cố gắng của các em và công lao tận tâm dạy dỗ của quý thầy cô. Các em đã mang lại niềm vui cho mọi  người tham dự. Tiếp nối chương trình, Soeur Hiệu trưởng trình bày nhiệm vụ năm học mới. Mặc dù, trong năm qua còn nhiều khó khăn, nhưng nhà trường không ngừng cố gắng chăm sóc và giáo dục các em học sinh phát triển toàn diện trong điều kiện của trường.

Kế đến, em Nguyễn Lê Huỳnh Như lớp 4 đã bày tỏ quyết tâm trở nên trò giỏi, con ngoan để xứng đáng công ơn dưỡng dục sinh thành của cha mẹ và thầy cô. Sau đó, thầy Nguyễn Dũng Phương đại diện giáo viên và nhân viên trong trường nói lên tâm tình chia sẻ trách nhiệm với nhà trường trước thềm năm học mới. Thầy cũng nói lên quyết tâm tiếp tục nâng cao trách nhiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, để dạy dỗ các em trở thành những người có ích cho xã hội.

Tiếp theo, bà Đoàn Huỳnh Cúc thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố Mỹ Tho phát biểu, nhắn nhủ đến nhà trường, quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh về nghĩa vụ của mỗi thành phần trong năm học mới. Riêng phía nhà trường hãy tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động thực hiện “3 đủ” (đủ ăn, đủ mặc, đủ sách vở) cho các em học sinh trong năm học mới, không để học sinh vì thiếu ăn, thiếu mặc mà phải bỏ học.

Bên cạnh đó, cha Phaolô Trần Kỳ Minh thay mặt cho Đức Giám Mục giáo phận có đôi lời gởi đến Ban Giám Hiệu, quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh. Cha mời gọi quý phụ huynh, quý ân nhân hãy hỗ trợ và cộng tác với nhà trường trong công tác nuôi dưỡng và giáo dục các em. Hãy quan tâm chăm sóc vì các em rất đáng thương, đang khi chúng ta có thể nghe, có thể nói; còn các em thì không, vì thế giới của các em là “im lặng”. Cha mong muốn: “sao cho công việc chúng ta làm cho các em xứng danh Trường  Nhân Ái.” 

Buổi lễ kết thúc lúc 08g30, trong bầu khí vui nhộn và phấn khởi. Các em hân hoan cùng cha mẹ tiến về lớp học để gặp gỡ giáo viên chủ nhiệm, họp về việc học tập cũng như tình trạng của mỗi em. Tiếp đến, Ban Giám Hiệu cùng họp với một số đại diện phụ huynh. Và sau đó, các em cùng vui chơi thỏa thích qua những công trình giáo dục trong khuôn viên trường. Những nụ cười rạng rỡ trên gương mặt của các em như dấu hiệu về năm học mới sẽ tràn đầy niềm vui và đạt kết quả tốt đẹp.