19/11/2018
524
Trường KTNA hành hương kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Ba Giồng 

 

Sơ Nguyệt
Trường KTNA Mỹ Tho

(WGPMT) Hưởng ứng năm thánh tôn vinh các Thánh Tử Đạo Việt Nam, lúc 09g00 ngày 17.11.2018 quý soeurs, quý thầy cô và 166 em học sinh Trường Khuyết Tật Nhân Ái Mỹ Tho đã hành hương về Ba Giồng kính viếng và hôn xương Cha thánh Phêrô Nguyễn Văn Lựu.

Thánh lễ lúc 09g30 với đông đảo những đoàn hành hương từ nhiều nơi đổ về. Bước vào thánh Lễ Cha Giuse Trần Thanh Long thay mặt cha giám đốc trung tâm hành hương Ba Giồng gởi lời chào thăm đến tất cả mọi người hiện diện và cách riêng các em Trường Khuyết Tật Nhân Ái. Và ngài mời gọi mọi người hướng về Cha Thánh Phêrô Nguyễn Văn Lựu, nguyện xin thánh nhân bầu cử cho chúng con trên hành trình đức tin hướng về quê trời.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, cha Phaolô Nguyễn Văn Nguyễn nêu lên những tấm gương không ngại hy sinh tính mạng để làm chứng cho sự thật, cho chân lý. Trong đó tấm gương nổi bật tại Ba Giồng chính là cha thánh Phêrô Nguyễn Văn Lựu và 27 vị anh hùng cùng tử vì đạo Chúa. Kế đến, cha nói về việc tử đạo ngày nay không còn đầu rơi máu chảy như các vị thánh xưa mà là chu toàn những bổn phận hàng ngày của mỗi người với những hy sinh cố gắng trong trách nhiệm là con, là cha và mẹ trong gia đình.

Thánh lễ kết thúc trong sự tôn nghiêm sốt sắng. Các em Trường Khuyết Tật cùng quý sơ và quý thầy cô lần lượt lên hôn xương thánh với cả sự cung kính. Sau đó, tất cả mọi người cùng nhau dùng cơm trưa thật đầm ấm và tràn niềm vui. Tuy nhiên, niềm vui của các em còn tiếp tục kéo dài qua việc tham quan siêu thị Big-C và thưởng thức những cây kem mát lạnh, thật ngon và thú vị.

Thật là một ngày nhiều niềm vui, tràn ngập tâm hồn và thể xác. Ước mong rằng những niềm vui mà các em cảm nhận được kéo dài trong suốt những ngày tháng tới để các em luôn là những trò giỏi con ngoan trong gia đình.