04/07/2018
6728
Thông báo: Trung Tâm Hành Hương Ba Giồng
TRUNG TÂM HÀNH HƯƠNG BA GIỒNG

THÔNG BÁO ĐẾN KHÁCH HÀNH HƯƠNG

 

Kính gửi: Quý Khách Hành Hương.

 

Ngày 19 tháng 06 năm 2018 vừa qua, Hội Thánh Công Giáo Việt Nam hân hoan kỷ niệm 30 năm sự kiện 117 vị Tử đạo Việt Nam được Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II tuyên phong hiển thánh ngày 19 tháng 06 năm 1988.

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho Hội Thánh những chứng nhân đức tin anh dũng, và qua các Ngài, Hội Thánh Việt Nam đón nhận được những hoa trái thiêng liêng dồi dào, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã xin Tòa Ân Giải Tối Cao cho phép mở Năm Thánh mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam từ ngày 19 tháng 06 năm 2018 đến ngày 24 tháng 11 năm 2018.

Trong Năm Thánh đặc biệt này, rất nhiều thành phần Dân Chúa trong Giáo phận và ngoài Giáo phận sốt sắng cầu nguyện, siêng năng lãnh nhận các Bí tích, gia tăng hy sinh hãm mình và thực thi bác ái, đồng thời đi hành hương rất đông tại Ba Giồng.

Về Ba Giồng khách hành hương viếng Cha Thánh Phêrô Nguyễn Văn Lựu, viếng ngôi mộ cổ và Mộ tập thể chôn 27 anh hùng Tử đạo Ba Giồng, nơi gợi nhắc cho chúng ta hào khí của các bậc tiền bối đã hy sinh mạng sống vì đức tin và thúc bách chúng ta là con cháu tiếp nối gương chứng nhân của các ngài. Đồng thời trong Năm Thánh, các tín hữu được hưởng Ơn Toàn Xá khi tham dự Lễ khai mạc và Lễ bế mạc Năm Thánh, khi hành hương tại Nhà thờ Ba Giồng hoặc các điểm hành hương của Giáo tỉnh, với những điều kiện thông thường Giáo hội đã quy định.

Để việc đón tiếp và phục vụ Quý khách hành hương được chu đáo, Trung tâm hành hương xin thông báo về việc sắp xếp quy trình phục vụ:

* Về việc đặt phòng nghĩ, tĩnh tâm, họp đoàn và đặt bàn ăn tại Trung tâm hành hương, xin Quý khách hành hương vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tiếp tân qua số điện thoại: 0915323300 hoặc email: trungtamhanhhuongbagiong@gmail.com.

* Trung tâm hành hương xin Quý khách vui lòng liên lạc trước (24 giờ đối với việc đặt bàn ăn, 48 giờ đối với việc đặt phòng nghỉ).

* Để biết thêm thông tin về Trung tâm hành hương xin vui lòng liên hệ với linh mục JB Nguyễn Tấn Sang qua số điện thoại: 0918323300.

Nguyện chúc quý khách hành hương được tràn đầy ơn phúc, luôn noi gương chứng nhân của các Thánh Tử Đạo Việt Nam, trong đó có Cha Thánh Phêrô Nguyễn Văn Lựu và 27 vị anh hùng tử đạo Ba Giồng, để mỗi gia đình, mỗi tín hữu luôn ý thức góp phần tích cực dựng xây Hội Thánh và trung kiên làm chứng cho Chúa Kitô giữa lòng thế giới hôm nay.

Ba Giồng, ngày 03 tháng 07 năm 2018

Giám Đốc Trung Tâm Hành Hương

 

Lm. JB. Nguyễn Tấn Sang

 

Trung Tâm Hành Hương Ba Giồng

Ấp Tân Quới, xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang

trungtamhanhhuongbagiong@gmail.com