18/11/2022
Lời nguyện Tín Hữu Chúa Nhật XXXIV TN: Đức Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ Năm C - Giáo phận Mỹ Tho

CHÚA NHẬT XXXIV THƯỜNG NIÊN NĂM C

Đức Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ

Phaolô Quốc Huy

Chủ sự: Ông bà anh chị em (và các con thiếu nhi) rất thân mến! Qua cái chết và sự phục sinh của Chúa Giêsu, Thiên Chúa đã đưa chúng ta vào Vương quốc của ngài, vương quốc của hòa bình và tình yêu. Trong tâm tình cảm tạ tình yêu Thiên Chúa, chúng ta hãy sốt sắng cùng dâng lên ngài những lời nguyện xin tha thiết:

1. Thánh Phaolô Tông đồ nói “Trong Người chúng ta được ơn cứu rỗi nhờ máu Người và được ơn tha tội”. Chúng ta cùng hiệp ý cầu xin Chúa ban cho Hội Thánh nhiều vị Mục Tử sống tâm tình như Chúa Giêsu là Vua của tình yêu và lòng thương xót, luôn yêu thương đoàn chiên hết tình, để ngày càng có nhiều người được hưởng ơn cứu độ của Thiên Chúa.

2. Thánh Phaolô Tông đồ nói: "Nhờ máu Người đổ ra trên thập giá, Thiên Chúa ban hoà bình trên trời dưới đất". Chúng ta cùng hiệp ý cầu xin Chúa ban ơn soi sáng hướng dẫn các nhà lãnh đạo quốc gia trên thế giới, biết quan tâm đến đời sống người dân, để mỗi người đều được sống trong tự do, hầu hướng tới một cộng đồng nhân loại bình an và hạnh phúc.

3. Kẻ trộm đã tin tưởng, thưa cùng Chúa Giêsu rằng: Lạy Ngài, khi nào về nước Ngài, xin nhớ đến tôi. Chúng ta cùng hiệp ý cầu xin Chúa ban cho mọi Kitô hữu đang gặp đau khổ trong cuộc sống, luôn vững lòng cậy trông, tìm thấy được sự an ủi và bình an khi chiêm ngắm mầu nhiệm Thánh Giá Chúa Kitô, hầu được Chúa ban ơn vượt qua mọi thử thách trong cuộc đời.

4. Chúa Giêsu đáp: “Ngay hôm nay, ngươi sẽ ở trên Thiên đàng với Ta”. Chúng ta cùng hiệp ý cầu xin Chúa giúp cho - mỗi người trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta (các em thiếu nhi), luôn sống theo giáo huấn Chúa đã dạy: “Mến Chúa, yêu Người”, để luôn xứng đáng là con cái Thiên Chúa, hầu mai sau được chung hưởng hạnh phúc vinh quang muôn đời với Ngài trên Nước Trời.

Chủ sự: Lạy Chúa Kitô Vua, xin ban cho chúng con ơn soi sáng, để chúng con luôn biết tôn thờ làm Vua cuộc đời chúng con; để mỗi lời nói và hành động chúng con sẽ là hình ảnh của Chúa Kitô, là Vua hòa bình và tình yêu. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

Marcel Phương

Chủ tế: Anh chị em thân mến! Đức Giêsu Kitô vua vũ trụ, Ngài đã đến và đã thiết lập một mối tương quan mật thiết giữa Thiên Chúa và con người bằng chính giao ước thánh – giao ước Ngài đã đỗ ra trên thập giá để đem lại nguồn ơn cứu độ. Chúng ta cùng dâng lời cảm tạ và khẩn khoản nài xin:

1. Đức Kitô – vị vua của tình yêu, Ngài đã hiến dâng chính mình trên thập giá để cứu độ nhân loại. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi thành phần Dân Chúa trong Hội thánh sự can đảm, lòng nhiệt thành và làm chứng về Đức Kitô - vua yêu thương.

2. Đức Giêsu Kitô vị vua hòa bình và hoan lạc của nhân loại qua mọi thời đại. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những nơi còn đang chiến tranh hoặc những ai còn nuôi lòng thù hận, gây chia rẻ bất hòa, biết quy hướng về Đức Kitô để được Ngài thương xót và chữa lành.

3. Hiện nay, có rất nhiều anh chị em không ngần ngại hy sinh, phục vụ vô vị lợi những người nghèo khổ, bất hạnh bị bỏ rơi hoặc các bệnh nhân không người chăm sóc. Chúng ta cùng cầu xin Chúa ban ơn nâng đỡ những sứ giả của tình thương, đang làm chứng cho Đức Kitô - vị Vua nhân ái này.

4. Đức Giêsu Kitô vị vua của lòng yêu thương và nhân hậu, Ngài luôn đồng cảm với mọi nỗi lòng của con người. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta biết tin tưởng, cậy trông và phó thác cuộc đời mình cho vị vua cao cả này.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu Kitô, vì yêu thương nhân loại, Chúa đã chết trên thập giá hầu mang lại cho chúng con nguồn ơn phúc, xin cho chúng con hết lòng vững tin, tôn thờ và yêu mến Chúa bằng cả cuộc đời chúng con. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.