06/10/2018
VP TGM Mỹ Tho: Ý cầu nguyện tháng 10.2018 của ĐGH

ĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICÔ :

Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 10 – 2018

1. Ý cầu nguyện: Sứ vụ của các tu sĩ

Xin cho những người sống đời thánh hiến, lấy lại sinh lực và hiện diện giữa những người nghèo, những người bị loại trừ và những người không có tiếng nói.

2. Suy niệm

Hiện nay trên thế giới, số ơn gọi sống đời thánh hiến giảm sút trầm trọng. Trong bối cảnh đó, chúng ta phải hết lòng tạ ơn Chúa vì tại Việt Nam, vẫn còn nhiều người trẻ quảng đại dâng mình cho Chúa trong đời sống tu trì. Cách riêng trong Giáo phận Mỹ Tho, các nữ tu thuộc Dòng Thánh Phaolô và Dòng Mến Thánh Giá Mỹ Tho đang tận tụy làm việc mục vụ tại các giáo xứ, chăm sóc người nghèo, trẻ khuyết tật, người cao tuổi neo đơn…

Cùng với lời cầu nguyện cho các nữ tu, hãy đồng hành với các dì bằng sự nâng đỡ tinh thần cũng như vật chất, để chia sẻ gánh nặng và nâng đỡ các dì trong đời sống phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân.

Ngoài ra trong tháng Mười, tháng Mân Côi, Đức Thánh Cha Phanxicô còn kêu gọi tất cả các tín hữu Công giáo trên thế giới lần chuỗi Mân Côi, để toàn thể Hội Thánh cầu xin Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, và Tổng lãnh thiên thần Micae, che chở Hội Thánh khỏi sự tấn công của ma quỷ, đang tìm cách chia rẽ chúng ta với Thiên Chúa và với nhau.

Vì thế, sau khi lần chuỗi Mân Côi, chúng ta đọc thêm Kinh Trông Cậy (Sub Tuum Praesidium) và Kinh Tổng lãnh thiên thần Micae.

Kinh Trông Cậy

Chúng con trông cậy Rất Thánh Đức Mẹ Chúa Trời,

Xin chớ chê, chớ bỏ lời chúng con nguyện, trong cơn gian nan thiếu thốn,

Đức Nữ đồng trinh hiển vinh sáng láng, hằng chữa chúng con cho khỏi sự dữ. Amen.

Kinh Tổng lãnh thiên thần Micae

Lạy ơn Tổng lãnh thiên thần Micae,

xin bảo vệ chúng con trong cuộc chiến đấu,

che chở chúng con chống lại sự hiểm ác và nanh vuốt ma quỷ.

Chúng con sấp mình nguyện xin Chúa chế trị nó,

và cho Tổng lãnh thiên thần lấy quyền phép Chúa mà hạ Satan cùng các quỷ dữ

đang rong ruổi khắp thế làm hại các linh hồn, bắt chúng giam cầm trong hỏa ngục. Amen.

Văn phòng Tòa giám mục Mỹ Tho