08/08/2018
1007
VP TGM Mỹ Tho: Ý cầu nguyện tháng 8.2018 của ĐGH


 

ĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICÔ :

Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 8 – 2018
 

 

1. Ý cầu nguyện

“Khi nói về gia đình, tâm trí tôi thường nghĩ đến hình ảnh kho báu. Nhịp sống ngày nay, sự căng thẳng, áp lực công việc, và cả sự ít quan tâm của các tổ chức, tất cả đều có thể gây nguy hại cho các gia đình.

Chỉ nói về tầm quan trọng của gia đình mà thôi thì chưa đủ, cần phải thúc đẩy những phương thế cụ thể và phát huy vai trò của những phương thế đó bằng một chính sách tốt về gia đình.

Chúng ta hãy cùng nhau cầu xin Chúa Giêsu để bất cứ quyết định quan trọng nào của các nhà kinh tế và chính trị đều bảo vệ gia đình như một trong những kho báu của nhân loại”.

 

2. Suy niệm

          Chúa Giêsu từng ví Nước Trời như một kho báu bị chôn giấu trong ruộng (x. Mt 13, 44-46). Ở đây Đức Giáo hoàng Phanxicô lại xem gia đình như một kho báu. Điều đó cho thấy ngài trân trọng các gia đình biết bao!

          Quả thật, gia đình là kho báu khi gia đình là mái ấm của tình yêu và bến bờ hạnh phúc. Khi đó, dù cuộc sống có nhiều khó khăn vất vả, gia đình vẫn là nơi ta tìm về để lấy lại sinh lực và nghị lực cho đời sống.

          Gia đình là một kho báu nên cần phải canh giữ cẩn thận vì có những tên trộm đang rình rập để đánh cắp. Những tên trộm có tên gọi là ngoại tình, sắc dục, cờ bạc, rượu chè… có thể ra tay bất cứ lúc nào để tước đoạt kho báu gia đình khỏi tay chúng ta. Vì thế, phải cảnh giác trước những tên trộm đó.

          Khi ví Nước Trời giống như một kho báu, Chúa Giêsu nói thêm: “Có người kia tìm được, sẵn sàng bán hết những gì mình có để mua thửa ruộng đó”. Bạn có xem gia đình mình là một kho báu không? Bạn có sẵn sàng hi sinh những ham muốn khác để bảo vệ kho báu gia đình chăng?

          Hãy cầu nguyện cho gia đình bạn và cộng tác với ơn Chúa để bảo vệ gia đình, kho báu Chúa ban. 

Văn phòng Tòa giám mục Mỹ Tho