16/01/2011

MỪNG KỶ NIỆM 1 NĂM NGÀY THÀNH LẬP

07.01.2010 – 07.01.2011

resized 1.JPG

Praesidium Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình (ĐMNVHB), Comitium Mỹ Tho, được thành lập ngày 07.01.2010, tại Giáo xứ Nữ Vương Hòa Bình, Giáo phận Mỹ Tho, vừa tròn một tuổi. Happy Birthday to Praesidium Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình!!

Praesidium ĐMNVHB hoạt động trong phạm vi Giáo xứ Nữ Vương Hòa Bình với khoảng 2.078 giáo dân, 520 gia đình (theo thống kê Báo Cáo Mục Vụ năm 2009, Sổ tay Hiệp Thông GP. Mỹ Tho năm 2011), gồm 6 giáo khu và một phần xã Trung An, TP. Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang. Đa số giáo dân là công nhân viên và tầng lớp lao động thành thị bằng nhiều nghề không ổn định. Họ sống chen lẫn với các gia đình tôn giáo bạn.

Tuy được Cha Sở luôn động viên nhắc nhở giáo dân đọc kinh tối, đọc kinh Tháng Đức Mẹ,… nhưng về mặt đạo đức vẫn còn vài hạn chế.

-Thuận lợi: Được Cha Sở động viên tinh thần, tạo điều kiện để sinh hoạt và hội hợp. Cha linh giám dù rất bận với công việc mục vụ của Giáo phận và Giáo xứ, vẫn cố gắng dành thời gian tham dự đầy đủ các buổi họp hàng tuần để quan tâm, hướng dẫn, hỗ trợ và khích lệ rất nhiều cho các hội viên.

- Khó khăn: Đa số hội viên là những người lớn tuổi, sức khỏe không ổn định, nên việc thực hiện công tác thăm viếng những nơi ở vùng sâu vùng xa còn hạn chế.

Ban ủy viên:

1.  Linh giám: Linh mục Giuse Nguyễn Tuấn Hải

2.  Trưởng: Maria Phạm Thị Hương

3.  Phó: Mađalênna Nguyễn Thị Cúc

4.  Thư ký: Isave Phạm Thị Kim Nghĩa

5.  Thủ quỹ: Anê Lê Thị Thọ

Đơn vị trực thuộc và nhân số:

-Có 10 hội viên hoạt động và 1 tập viên

-Có 20 hội viên tán trợ

Trong 16 loại hình công tác với 1250 giờ/ tuần đã đạt được kết quả:

-Giúp rửa tội 1 người lớn, 1 trẻ em.

-Hợp thức hóa hôn nhân 2 đôi.

-Đưa người đến tòa giải tội 8 người: trong đó có 1 người đã bỏ xưng tội 60 năm; 1 người đã bỏ xưng tội 50 năm, và 1 người đã bỏ xưng tội 13 năm.

-Đưa 2 người đến lãnh nhận Bí tích Thêm Sức: 1 người 5 năm, và 1 người 3 năm.

-Giúp xức dầu bệnh nhân 11 người.

-Đưa 6 người đi học giáo lý dự tòng.

Phương hướng sắp tới:

-Tiếp tục tuyển thêm hội viên hoạt động và hội viên tán trợ.

-Nâng cao công tác thăm viếng các gia đình rối, trể nãi, khô khan và các gia đình các tôn giáo bạn.

Mỹ Tho, ngày 07 tháng 01 năm 2011

Thư ký Praesidium ĐMNVHB