20/11/2018
1560
Tuần Thường Huấn Linh Mục Giáo phận Mỹ Tho, 19 và 20.11.2018 
Têrêsa Mai An
BTT Giáo phận

 

Chiều ngày 19.11.2018, tất cả các linh mục trong Giáo phận Mỹ Tho quy tụ về Trung tâm Mục vụ Giáo phận (TTMV) để tham dự tuần thường huấn linh mục diễn ra từ ngày 19-23.11.2018. Đây là dịp để các linh mục học hỏi, trao đổi, gặp gỡ và sâu xa hơn nữa là cùng nhau sống đức tin, cầu nguyện và chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm mục vụ cũng như kinh nghiệm thiêng liêng.

Thánh lễ

Sáng 20.11.2018, các linh mục cùng nhau đọc kinh sáng và dâng thánh lễ đồng tế với Đức Giám mục Giáo phận lúc 06g00 tại nhà nguyện của TTMV. Trong bài giảng, dựa vào đoạn Lời Chúa trong sách Khải huyền: “Ta biết các việc của ngươi làm; ngươi có tiếng là đang sống, nhưng ngươi đã chết”, ngài muốn các linh mục duyệt xét lại đời mình đã sống điều đó như thế nào, và ngài nhấn mạnh đời sống và các việc làm của mỗi người cần phải có cầu nguyện.

Điều ngài lưu ý nữa là “Ta đứng ngoài cửa, Ta gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho Ta, Ta sẽ vào nhà người ấy và dùng bữa tối với nó, và nó sẽ dùng bữa với Ta”. Ngài đặt câu hỏi để mỗi người tự vấn xem mình có lắng nghe tiếng Chúa không, hay những ồn áo náo nhiệt của mọi thứ lo toan, tính toán đã át đi tiếng gọi của Chúa? Hay chúng ta không mở cửa vì sợ Chúa làm phiền cuộc sống an ninh của chúng ta? Qua đó, Ngài mong muốn các linh mục hãy dừng lại lắng nghe, để Lời Chúa thấm sâu và ở lại trong tâm hồn mỗi người.

Thánh lễ kết thúc lúc 06g45.

Khai mạc Tuần Thường huấn Linh mục

Đức Cha Phêrô khai mạc tuần Thường huấn lúc 08g00 tại hội trường của TTMV. Ngài nói lên quá trình hình thành của một tông huấn và nói lên tầm quan trọng cũng như công phu của những người soạn thảo. Vì thế, ngài mời gọi các linh mục biết trân trọng những tông huấn đã được ban hành bằng cách trong tuần thường huấn này tập trung tìm hiểu tông huấn, suy tư và đem vào áp dụng trong đời sống.

Sau đó, Cha Phaolô Sang giúp quý cha tìm hiểu Tông Huấn Amoris Laetitia nhân dịp năm Giáo hội đồng hành với các gia đình gặp khó khăn. 
Kinh tối chung 19.11.2018Kinh sáng chung, 20.11.2018

 

Thánh lễ sáng

 

Đức Cha Phêrô khai mạc 

 

Cha Phaolô Nguyễn Thành Sang thuyết trình