02/08/2018
1383
Trải nghiệm trại hè 2018 tại Gx Bắc Hoà
 

FX. Nguyễn Ngọc Phú Quí

MVTT Cái Bè

Sáng 31.07.2018, rời khỏi Sài Gòn, tôi thật vui vì được đến Giáo xứ Bắc Hoà để tham gia trại hè với nhiều suy nghĩ. Không bao lâu, xe tôi đã đến vùng Bắc Hoà với những khung đường đá đỏ lỏm chỏm. Đến 07g00, tại khuôn viên nhà thờ Bắc Hoà đã tuyên bố khai mạc ngày trại dành cho các bạn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Bắc Hoà và sự góp mặt đầy bất ngờ của 13 bạn TNTT Hiệp Hoà.

Ấn tượng sâu sắc đối với tôi ngay cái nhìn đầu tiên, đó là khuôn viên Nhà thờ rộng rãi, khang trang, thoáng mát và hình ảnh các bạn TNTT xếp thành từng hàng thật chỉnh chu. Kế đến, cách thức đón tiếp rất nhiệt tình của các bạn Huynh trưởng và TNTT Bắc Hoà bằng bài hát Chào mừng và những ánh mắt chào hỏi, nụ cười tươi vui… dường như thân thiết tự bao giờ. Một cổng trại lớn với hàng chữ: HÃY THEO THẦY và đó cũng chính là chủ đề của ngày trại. Một sân chơi lớn thu hút khoảng 170 bạn TNTT đang chờ tôi phía trước, bất chợt tôi thầm nghĩ: ở một nơi đầy tìm năng đầy sức sống trẻ này, tôi có thể học hỏi nhiều điều hay cũng như vui chơi hết mình.

Sau giờ chào cờ khai mạc, dưới sự điều hành của trưởng trực, các bạn bước vào phần thi dựng lều. Chúng tôi nhanh chóng thiết kế lều cho đội mình thật đẹp, để rồi còn chấm điểm nữa. Trước mỗi lều trại, chúng tôi có cổng lều khiến việc trang trí thêm sôi nổi hơn. Các bạn Bắc Hoà làm rất đẹp chỉ vài cây tre, vài tàu lá dừa các bạn đã thiết kế nên các biểu tượng nói lên ý nghĩa tôn chỉ của TNTT.

Đến với Hội Trại lần này, tôi và các bạn có dịp khám phá và trải nghiệm nhiều điều thú vị, tham gia nhiều hoạt động và học hỏi thêm nhiều kiến thức về Kinh Thánh qua việc tham gia vào thi đua trả lời câu hỏi về Kinh Thánh sau phần thi dựng trại kết thúc. Tôi và các bạn thi đua hết mình, không có lúc nào chúng tôi ngưng cười với người dẫn chương trình đầy dí dỏm của anh Công đến từ Sài Gòn.

Kế đến chúng tôi lại được trỗ tài khéo tay của mình qua việc tự nấu ăn. Nhiệt tình và hăng say, cho dù trời nắng chang chang như thiêu đốt làn da của chúng tôi. Tham gia nhiều, chơi nhiều làm cho tôi và các bạn cảm thấy hài lòng, hạnh phúc vì có gần gũi thì mới hiểu nhau hơn, yêu thương nhau hơn. Điều mà tôi cũng như các bạn rút ra được khi tham gia các trò chơi, để làm nên chiến thắng, đó là tinh thần huynh đệ, đoàn kết, can đảm, kiên nhẫn và hy sinh mà phong trào TNTT đã đề ra. Sau 2 giờ ăn trưa và nghỉ trưa chúng tôi bước vào hành trình trò chơi lớn với việc giải các mật thư, vượt qua các trạm của các vị Thánh tông đồ để được tìm gặp đến Chúa. Khoảng thời gian này tôi cảm thấy tình anh chị em, bạn bè trong đội lại càng thêm gắn kết và yêu thương nhau hơn.

Đúng 19g00, bóng tối đã bao trùm lên tất cả mọi người chúng tôi, màn đêm là nơi những ma quỷ có thể tiếp cận con người cách tốt nhất. Nhưng chính Thiên Chúa đã dùng quyền năng của mình xua đuổi bóng tối, ban ngọn lửa từ trời xuống ngọn lửa của tình yêu, ngọn lửa của sự yêu thương nhau giữa con người và con người, ngọn lửa của sự nhiệt huyết cháy bỏng của tuổi trẻ thắt sáng đêm lửa trại. Chúng tôi đã có những giây phút thật ấm đậm tình cảm huynh đệ Con Một Cha trên trời. Ngọn lửa ấy đã siết chặt chúng tôi hơn.

Lễ hội nào, cuộc vui nào rồi cũng đến lúc phải kết thúc. Tôi tạm biệt Giáo xứ Bắc Hoà, tạm biệt các thành viên trong đội, bỗng tôi thấy lòng mình nghẹn lại, bồi hồi không thể nào tả nổi. Tôi đứng thật lâu như muốn ghi lại tất cả vào tâm trí mình: những nét tinh nghịch, và những nụ cười của các bạn. Tôi muốn một lần nữa được nhìn thấy những con người nơi đây hiền hòa và hiếu khách, đặc biệt là khung cảnh thiên nhiên như níu kéo bước chân tôi không cho rời xa. Chỉ một ngày tại Giáo xứ Bắc Hoà, không phải dài và cũng không phải ngắn đối với tôi, đã để lại một ấn tượng tuyệt vời không thể nào quên trong cuộc đời mình. Qua đó, tôi cảm thấy tình yêu Thiên Chúa là vô cùng vô tận và làm tâm hồn tôi thật an bình và hạnh phúc.