09/10/2017
936
Thánh lễ tôn vinh lòng thương xót Chúa tháng 10.2017 

 

Maria Thúy Nga – MVTT Gx. Kim Sơn

 

Vào lúc 17g30 Thứ Sáu, ngày 06.10.2017, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm – Giám mục Giáo phận Mỹ Tho đã chủ sự Thánh lễ tôn vinh Lòng Thương xót Chúa tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận Mỹ Tho. Đồng tế với ngài có Cha Tổng Đại Diện Phaolô Trần Kỳ Minh và 8 Cha trong Giáo phận. Tham dự Thánh lễ còn có quý tu sĩ nam nữ, và giáo dân trong các giáo xứ gần Trung tâm Mục vụ.

Đầu Thánh lễ, Đức Cha kêu gọi mọi người không chỉ tụ họp nơi đây để dâng Thánh lễ tạ ơn Lòng Thương xót mà cùng hiệp ý cầu nguyện cho Đức Cha Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Sang – nguyên là Giám mục Giáo phận Thái Bình mới qua đời ngày 05.10.2017.

Trong bài giảng, Đức Cha chia sẻ với cộng đoàn về việc Lần chuỗi Mân Côi kết hợp với Lòng Thương xót, vì Giáo hội đã bước vào tháng 10 – Tháng Mân Côi. Đức Cha nhắc nhở cộng đoàn: Lần chuỗi Mân Côi để được học và sống Lòng Thương xót, Lần chuỗi Mân Côi là suy ngẫm cuộc đời Chúa Giêsu, Chuỗi Mân Côi là cuốn Phúc âm thu nhỏ, qua đó ta thấy được Lòng Thương xót của Thiên Chúa. Lần chuỗi Mân Côi không ngừng chiêm ngắm khuôn mặt giàu Lòng Thương xót của Thiên Chúa, để biết sống khiêm tốn, đơn sơ, khó nghèo, biết quên mình mà nghĩ cho người khác, biết hy sinh vác Thập giá theo chân Chúa. Bên cạnh đó, Đức Cha còn nhắc nhở mọi người nên sống Lòng Thương xót trong đời sống gia đình, biết trân trọng, trung thành với Chuỗi Mân Côi để qua Mẹ, ta tìm được bình an trong tâm hồn để gia đình luôn được bình an và bình an đó được lan tỏa cho anh chị em xung quanh.

Sau Lời nguyện Hiệp lễ, Đức Cha mời gọi cộng đoàn cũng cầu nguyện cho Hội Nghị Hội Đồng Giám Mục vào tuần tới được gặt hái nhiều kết quả tốt. Thánh lễ kết thúc lúc 18g30, mọi người ra về trong niềm vui tươi, hân hoan khi được kín múc nhiều ơn lành từ Lòng Thương  xót của Chúa.