31/07/2018
1372
Thánh lễ khai mạc Khóa Mục Vụ Truyền Thông Năm 2018 của Giáo phận Mỹ Tho 

 

Matta Ngọc Yến-Anna, Linh Phương, và Phêrô Hoàng Minh

MVTT hạt Cái Bè

“Mỗi thành viên Mục vụ Truyền thông là một ‘chiến sĩ’ của Chúa Kitô, mang ánh sáng  niềm tin và lời Chúa đến cho mọi người”. Đó là lời nhắn nhủ của Đức Giám Mục (ĐGM) Phêrô Nguyễn Văn Khảm trong Thánh lễ khai mạc khóa Mục vụ Truyền Thông (MVTT) năm 2018 của Giáo phận Mỹ Tho (GPMT) vào lúc 05g30 thứ Ba 31.07. 2018 tại nhà nguyện Trung tâm Mục vụ Giáo phận.

Chủ tế Thánh lễ là ĐGM Phêrô Nguyễn Văn Khảm -Giám mục GPMT. Đồng tế với ngài có linh mục (Lm) Giuse Vũ Hữu Hiền -Trưởng ban MVTT Tổng Giáo phận Sài Gòn, Lm Giuse Nguyễn Tuấn Hải -Trưởng ban MVTT GPMT, Lm Phêrô Nguyễn Thanh Hùng -Phó ban MVTT GPMT. Tham dự Thánh lễ có một số thành viên của ban giảng huấn và 37 học viên đến từ các giáo xứ và dòng tu trong Giáo phận.

Khởi sự thánh lễ, ĐGM Phêrô nhắc đến thánh Inhaxiô Loyola được giáo hội mừng kính hôm nay. Người cũng là một nhà truyền thông của Chúa khi chọn châm ngôn “Để Vinh Danh Thiên Chúa” làm lẽ sống cho nhà dòng.

Trong bài giảng, ĐGM  Phêrô mời các học viên dựa vào thánh Inhaxiô để khám phá truyền thông là gì và truyền thông như thế nào. Ngài nhấn mạnh truyền thông là loan truyền thánh ý và vinh quang của Thiên Chúa. Và người làm truyền thông phải biết cho đi mà không tính toán, biết “chiến đấu” mà không sợ mang thương tích, và coi phần thưởng của mình chính là niềm vui khi thấy mình đang thực thi thánh ý Chúa.

Vào cuối lễ, sau lời cám ơn của Cha Trưởng ban MVTT GPMT, ĐGM diễn tả niềm ước mong mỗi học viên biết mang ánh sáng niềm tin và Lời Chúa đến cho mọi người.

Thánh lễ kết thúc lúc 06g15 trong bầu khí hân hoan và hiệp thông, thể hiện qua tấm ảnh lưu niệm của mọi người với ĐGM Phêrô bên tượng Thánh Đức Giáo Hoàng Gioan 23.

Được biết Khóa học Mục vụ truyền thông Giáo phận Mỹ Tho năm 2018 của đã khởi sự lúc 14g00 ngày 30.07.2018 và sẽ kết thúc lúc 09g00 ngày 04.08.2018.