25/11/2022

NHỮNG ĐIỂM NHẤN CỦA NGÀY HÀNH HƯƠNG KÍNH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM TẠI BA GIỒNG

Bài viết: Tôma Duy
Hình: Phanxicô Xavie Thanh, Gioan Linh

(WGPMT) Khuôn viên Trung Tâm Hành Hương Ba Giồng được trang hoàng với cờ hoa đủ sắc màu.

Khuôn viên lễ đài với hơn 3000 chỗ ngồi đã được lấp đầy.

Các bài thánh ca mừng kính các thánh tử đạo được vang lên cùng với đoàn rước kiệu Cha Thánh Phêrô Nguyễn Văn Lựu từ nhà thờ đến Lễ đài Trung tâm.

Trước Thánh lễ, các tiết mục diễn nguyện đầy sáng tạo mang nhiều ý nghĩa được thực hiện bởi quý Soeur dòng Phaolô tỉnh dòng Mỹ Tho, nhóm Tiếng Hát Vì Người Nghèo và Giới trẻ Giáo xứ Tín Đức, Giáo xứ Ba Giồng.

Đó là những điểm nhấn đặc sắc của ngày hành hương kính các thánh tử đạo Việt Nam tại Trung Tâm Hành Hương Ba Giồng diễn ra vào ngày 24 tháng 11 năm 2022.

Lúc 09g30 Thánh lễ được cử hành do Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm - Giám mục Giáo phận Mỹ Tho. Đồng tế với ngài có cha Phaolô Trần kỳ Minh - Tổng đại diện, cha Gioan Baotixita Nguyễn Tấn Sang - Giám đốc Trung Tâm Hành Hương Ba Giồng, cùng 80 cha trong và ngoài giáo phận. Tham dự thánh lễ có quý tu sĩ nam nữ bà con giáo dân ở các giáo xứ trong và ngoài giáo phận.

Kết thúc thánh lễ Cha Gioan Baotixita Nguyễn Tấn Sang - Giám đốc Trung Tâm Hành Hương Ba Giồng có đôi lời cám ơn Đức Cha, Cha Tổng Đại Diện, quý Cha, quý Dì, quý hội đoàn, quý ân nhân xa gần và toàn thể bà con giáo dân đã hiệp dâng thánh lễ và góp công sức để ngày lễ Mừng kính các thánh tử đạo Việt Nam diễn ra cách long trọng và trang nghiêm và sốt sắng.

Sau thánh lễ Đức Cha, quý cha chụp hình lưu niệm tại lễ đài trung tâm.

Một số hình ảnh tại Trung Tâm Hành Hương Ba Giồng

Cổng vào Trung Tâm Hành Hương Ba Giồng