17/07/2017
1054
Ngày hồng ân nơi Giáo họ Mỹ Lợi
 

Phaolô Hoàng Nguyễn

Gp. Mỹ Tho

 

Thứ Bảy, 15.07.2017 tại Giáo họ Mỹ Lợi thuộc Giáo xứ Mỹ Trung, cha sở Nguyễn Ngọc Long, quí Soeur, Hội Đồng Mục Vụ, hơn 300 em học sinh cùng với nhiều phụ huynh lương giáo đã chào đón Ban Caritas, Huynh Đoàn Đaminh Giáo xứ Hạnh Thông Tây đến thăm và tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Cũng trong dịp này, phái đoàn cũng bàn giao hai căn nhà tình thương cho hai gia đình nghèo nằm trên địa bàn Giáo họ Mỹ Lợi.

Chuyến viếng thăm này, Ban Caritas và Huynh đoàn Đaminh đã mang đến cho các em thiếu nhi những món quà thiết thực và ý nghĩa bao gồm: 1000 cuốn tập, 300 bộ sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12; 100 thùng mì tôm, 2 chiếc xe đạp và nhiều phần quà khác cần thiết cho các em học sinh nghèo.

Đây là hoạt động Tông đồ mang ý nghĩa cao đẹp giúp các em học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn được tiếp bước đến trường. Buổi trao tặng diễn ra trong bầu khí ấm áp, chân thành và đong đầy tình mến. Bao nỗi vất vả trên đường đi cùng những hy sinh vật chất của các ân nhân và tình nguyện viên dường như tan biến khi nhìn nhìn thấy những em nhỏ trong gương mặt rạng ngời, vui sướng với bộ sách mới trong tay. Không dừng lại ở đó, niềm vui ấy còn được thể hiện qua từng khuôn mặt rám nắng của các bật phụ huynh, vốn là những nông dân “chân lấm tay bùn” hằng ngày vất vả trên cánh đồng lúa. Chính nghĩa cử cao đẹp của anh chị em Ban Caritas và Huynh Đoàn Đaminh Giáo xứ Hạnh Thông Tây phần nào làm vơi đi nỗi lo âu của họ trước năm học mới.

Buổi trưa, cha sở Nguyễn Ngọc Long, quí Soeurs, Hội Đồng Mục Vụ mời phái đoàn ở lại dùng bữa cơm đạm bạc với giáo họ. Trong dịp này, cha sở đại diện cám ơn phái đoàn và các mạnh thường quân đã yêu thương đến thăm và tặng quà cho các em cũng như bà con ở đây. Cha mời gọi mọi người tiếp tục yêu thương và cầu nguyện cho giáo họ trong công cuộc loan báo Tin Mừng. Cha sở nói rằng nhờ lời cầu nguyện cùng với sự chung tay góp sức của mọi người, một ngày nào đó giáo họ nhỏ bé trong cánh đồng truyền giáo này sẽ trở nên một giáo xứ rộng lớn với ngôi thánh đường trang nghiêm hơn để bà con giáo dân có được nơi thờ phượng Thiên Chúa xứng đáng.

Trước khi trở về Giáo xứ của mình, các anh chị em trong Ban Caritas và Huynh Đoàn Đaminh đến thăm các gia đình và nghiệm thu hai căn nhà mà họ đã hỗ trợ xây dựng từ nhiều tháng trước. Chính nơi đây, đại diện các gia đình bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các vị ân nhân đã quảng đại hy sinh thời gian cũng như tiền của để họ có được mái nhà khang trang và ấm cúng hơn. Một mái nhà không chỉ đẹp về hình thức bề ngoài mà còn toát lên được nét đẹp của lòng quảng đại và tình yêu mến.

Một ngày Thứ bảy trôi qua thật nhanh, nhiều ý nghĩa và tràn đầy tình Chúa và tình người. Mọi người chia tay nhau trong niềm hân hoan và hẹn gặp lại một ngày gần nhất.