09/08/2017
620
Ngày học thứ tư Khóa Mục Vụ Truyền Thông Năm 2017
 

Anna Lê Thị Minh Anh

Phêrô Minh Quang

Học viên khóa MVTT

                                   

(WGPMT) “Chúa sai con, này con đi để phục vụ, yêu thương, thứ tha, làm chứng nhân cho tình Ngài, đưa người trên khắp nơi liên kết vào Gia đình Ba Ngôi hạnh phúc muôn đời...”

Lời bài hát trên cũng là chủ đề của ngày học thứ tư (03.08.2017) của khóa Mục vụ Truyền thông (MVTT) Mỹ Tho. Tất cả các học viên bắt đầu ngày học mới bằng việc tham dự thánh lễ do Linh mục Phêrô Nguyễn Thanh Hùng chủ tếNgày thứ tư bắt đầu với thánh lễ do Linh mục (Lm) Phêrô Nguyễn Thanh Hùng chủ tế. Trong bài giảng, Cha trình bày những tồn tại, những hành động tiêu cực trong xã hội hôm nay và mời gọi các học viên hãy sống để làm chứng cho thế giới nhận biết rằng chân lý và tình yêu là điều không thể thiếu trong nền văn hóa sự sống.

Vào lúc 07g15, Cha Giuse Hiền khuấy động giờ học buổi sáng bằng một vũ điệu Truyền thông. Sau đó, một nhóm học viên được Cha chọn để viết tin, vì đây là kĩ năng rất khó đòi hỏi các học viên phải nắm rõ kỹ thuật mới có thể thực hành được. Các học viên còn lại được chuyên viên Phêrô Nguyễn Lê Bảo Nam hướng dẫn sử dụng phần mềm Corel VideoStudio X9 để tạo một video sao cho hoàn chỉnh. Kế tiếp, cha Giuse cho các học viên thực hành chỉnh sửa một video với nội dung “Giới thiệu tổng quan, sơ lược về Khóa MVTT Mỹ Tho 2017”. Khoảng 11g00, mọi người viếng Thánh Thể, kinh trưa và nghỉ trưa.

Vào lúc 14g00, cha Giuse khởi động giờ học chiều bằng cử điệu của bài “Truyền thông niềm hy vọng”. Sau đó, cha Giuse chỉnh sửa các bài viết của nhóm viết tin sao cho hay, ngắn gọn và súc tích. Các học viên còn lại tiếp tục bài chỉnh sửa video của mình cho đến chiều mới hoàn thành. Buổi học chiều kết thúc lúc 17g00. Sau cơm chiều, vào khoảng 19g00 tối, học viên thực hành các việc đạo đức theo chương trình. Đây là giờ để các học viên thinh lặng và cầu nguyện với Chúa, bởi “thinh lặng và cầu nguyện” là yếu tố rất cần thiết đối với những người làm Truyền thông. Do đó, giờ Thánh do Cha Phanxicô Xaviê Tô Hoàng Lâm phụ trách, giờ cầu nguyện này có thể được coi như là “sạc pin thiêng liêng” cho các học viên.

Sau giờ đạo đức, các học viên tiếp tục với tiết học về mạng xã hội do chuyên viên Bảo Nam hướng dẫn. Kế đến, cha Giuse Nguyễn Tuấn Hải hướng dẫn các học viên tập “nghi thức sai đi” để chuẩn bị cho phần trao chứng chỉ và sai đi truyền thông Tin Mừng trong Thánh lễ lúc rạng sáng ngày 04.08.2017.

Ngày học thứ tư kết thúc vào lúc 21g00 trong niềm hân hoan, vui sướng của các học viên khi được trao sứ mệnh Truyền thông nước Chúa vì “Chúa sai con, này con đi để phục vụ, yêu thương, thứ tha và làm chứng nhân cho tình Ngài, đưa người trên khắp nơi liên kết vào Gia đình Ba Ngôi hạnh phúc muôn đời…”