09/08/2017
906
Ngày học thứ năm Khóa Mục Vụ Truyền Thông Năm 2017
 

Micae Đặng Khánh Ngọc

Gx: Rạch Cầu

(WGPMT) “Trước khi ta tạo thành con trong lòng mẹ, Ta đã biết con. Và trước khi con chào đời, Ta đã thánh hiến con, Ta đã đặt con làm tiên tri cho các dân tộc…”; đây là lời bài hát ‘Sứ mạng Chúa trao’ cũng là chủ đề ngày học thứ Năm (04.08.2017) của khóa Mục Vụ Truyền Thông 2017.

Khởi đầu ngày mới là thánh lễ vào lúc 05g30 do Linh mục Giuse Vũ Hữu Hiền chủ tế. Trong thánh lễ này, tất cả các học viên đã được Cha Giuse Hiền trao “chứng chỉ Mục vụ Truyền Thông tổng quan”; sau đó, một nữ tu đại diện các học viên cám ơn các linh mục, các dì, các chuyên viên và dâng lên những bó hoa tươi thắm thay cho lòng biết ơn của các học viên.

Lúc 08g00, các học viên di chuyển đến phòng hội trường để học những tiết cuối cùng của khóa học. Cha Giuse Hiền đã cho các bạn khởi động bằng những động tác vui tươi của bài ‘truyền thông niềm hy vọng’ và cầu nguyện bằng bài ‘sứ mạng Chúa trao’. Trước khi tiếp tục buổi học, các học viên được chia thành 2 nhóm: một nhóm viết tin do Cha Giuse Hiền hướng dẫn và nhóm còn lại các bạn được chuyên viên Phêrô Bảo Nam chỉ dẫn tạo gmail, blogger,… Lúc 09g45 các bạn quay trở về phòng hội trường, Cha Giuse Hiền đã nhắc nhở các học viên về linh đạo, và phong cách của một người làm truyền thông. Cha Giuse Hiền giúp các học viên nhớ rằng mình được Chúa chọn và dẫn đưa ta đến với việc truyền thông là làm ‘tiên tri’ và là người giới thiệu Chúa cho mọi người. Sau khi nhắn nhủ, Cha Giuse Hiền tiếp tục sửa các bài viết tin còn dang dỡ.

Lúc 11g15, các học viên di chuyển xuống nhà nguyện để đọc kinh trưa. Sau giờ kinh trưa, các học viên ăn cơm và nghỉ trưa.

Lúc 14g00, các học viên cùng nhau dọn dẹp vệ sinh khu vực các học viên đã sử dụng trong tuần qua tại Trung tâm Mục Vụ. Cha Giuse Hải đã chia các học viên ra thành 3 nhóm để dọn vệ sinh:

- Tổ 1,2,3: dọn dẹp 2 phòng hội trường nơi các học viên đã học trong các ngày vừa qua.

- Tổ 4: dọn dẹp nhà nguyện nơi mà các bạn đã mỗi sáng đến dâng thánh lễ, đọc kinh trưa và làm các việc đạo đức buổi tối.

- Tổ 5: dọn dẹp hành lang, cầu thang khu vực phòng của quý cha, quý dì trong ban tổ chức.

Đúng 15g00, tất cả học viên có mặt tại lễ đài Lòng Thương Xót Chúa để tham gia giờ đạo đức là lần chuỗi và kiệu Đức Mẹ trong ngày hành hương cùng với hội “Các Bà Mẹ Công Giáo”.

Lúc 17g00, tất cả học viên cùng nhau tham dự thánh lễ do Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm chủ sự. Thánh lễ kết thúc, một số học viên balo trên vai để về nhà cùng với vô số kiến thức đã được học, một số vì trời mưa, nhà xa nên ở lại đến sáng thứ bảy. Ra về lòng các học viên đều có những nỗi niềm riêng: vui vì quen thêm nhiều bạn mới, học được nhiều kiến thức hay, buồn và lưu luyến vì phải chào nhau mà ra về.

Ngày học thứ năm của tuần Mục vụ Truyền Thông Mỹ Tho 2017 đã khép lại. Khi về giáo xứ, ước mong sau các học viên sẽ trở nên phóng viên của Chúa. Các học viên sẽ là “tiên tri cho các dân tộc” là người giới thiệu Chúa cho mọi người xung quanh để danh Chúa được cả sáng, được mọi người biết nhiều hơn, nhiều người trở nên con cái Chúa hơn.