07/08/2017
925
Ngày học thứ ba Khóa Mục Vụ Truyền Thông Năm 2017

 

 


Anna Lê Thị Minh Anh

Học viên khóa MVTT

(WGPMT) “Này Truyền thông ra đi mang theo hơi ấm cho bao người – đang hoang mang – bỗng thấy chứa chan niềm vui…”

Lời bài hát trên cũng là chủ đề của ngày học thứ ba (02.08.2017) của khóa Mục vụ Truyền thông Giáo phận Mỹ Tho, khởi sự bằng thánh lễ lúc 05g30 do Linh mục Giuse Nguyễn Tuấn Hải chủ tế. Sau thánh lễ các học viên chụp hình với Ban Giảng huấn và Ban Tổ chức.
Vào lúc 07g15, Sơ Tê-rê-sa Duyên Sa đã “đốt nóng” giờ học về “Tin ảnh” bằng một vũ điệu Truyền thông. Sau đó, Sơ hướng dẫn về cách cầm máy ảnh, bấm máy, bố cục một bức ảnh, tin ảnh, phóng sự ảnh và những điều cần lưu ý khi chụp ảnh.
 

Đến 09g15, Sơ Têrêsa đã cho các học viên thực hành làm tin ảnh và phóng sự ảnh với chủ đề “Giới thiệu về Trung tâm Mục vụ Giáo phận Mỹ Tho” và viết tin về những buổi học trước đó. Khoảng 11 giờ, các học viên viếng Thánh Thể, kinh trưa, nghỉ trưa; nhưng có một số học viên vì quá hăng say nên đã không nghỉ trưa mà tranh thủ hoàn thành bài tập đã được chỉ định.


 


Đúng 14g00, sau khi làm cho không khí phòng học sôi động lên bằng cử điệu của bài “Niềm vui Truyền thông”, Sơ tiếp tục hướng dẫn các học viên về các cỡ cảnh (toàn cảnh, trung cảnh, cận cảnh…) và động tác máy (pan, till, zoom, traveling, dolly và boom...). Sau giờ học lý thuyết, Sơ cho các học viên thực hành về cách cầm máy quay và sửa các bài tập mà các học viên đã làm xong vào buổi sáng. 

Buổi học chiều kết thúc lúc 17g00, trong sự lưu luyến, các học viên đã chia tay Sơ Têrêsa với những lời cảm ơn chân tình và bó hoa tươi thắm.


 

Sau cơm chiều, vào khoảng 19g00 tối, các học viên sốt sắng lần chuỗi theo sự hướng dẫn của linh mục Phêrô Nguyễn Thanh Hùng. Sau đó, các học viên về lớp tiếp tục giờ học với phần chỉnh sửa video do chuyên viên Phêrô Nguyễn Lê Bảo Nam hướng dẫn.

Ngày học thứ ba của khóa MVTT Mỹ Tho 2017 đã kết thúc vào lúc 21g00 với thao thức của các học viên ước mong được “ra đi mang hơi ấm cho bao người – đang hoang mang – bỗng thấy chứa chan niềm vui…”