16/04/2018
1866
Mỹ Trung và Mỹ Lợi: Điểm Hẹn Giữa Thiên Chúa và Lương Dân 

 


 

Paul Nguyễn

Gp. Mỹ Tho

Chúa nhật III Phục Sinh, 15.04.2018 tại Giáo họ Mỹ Lợi thuộc Giáo xứ Mỹ Trung, Giáo phận Mỹ Tho đã diễn ra buổi cử hành thánh lễ ban Bí tích Rửa Tội cho 26 anh chị em dự tòng. Trong đó có 16 người lãnh nhận các Bí tích khai tâm Kitô giáo, 5 đôi hợp thức hôn phối và 10 em thiếu nhi lãnh nhận Bí tích Rửa tội. Thánh lễ do cha Đôminicô Phạm Văn Khâm, hạt trưởng hạt Cái Bè chủ sự. Ngoài ra, đồng tế trong thánh lễ còn có cha sở Phêrô Nguyễn Ngọc Long, và cha Stêphanô Lê Quang Thủ.

Đúng 09g00, bài hát nhập lễ được cộng đoàn cất lên, đoàn rước cũng bắt đầu tiến vào nhà thờ. Trước khi bắt đầu thánh lễ, cha hạt trưởng Đôminicô bày tỏ niềm vui mừng vì sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân, cách riêng là sự hiện diện của 26 anh chị em dự tòng trong thánh lễ đặc biệt này.

Khởi đầu bài giảng cha hạt trưởng Đôminicô nhắc lại lệnh truyền của Chúa Giêsu sau khi Người phục sinh: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin mừng cho mọi loài thọ tạo” (Lc 16,15). Chính vì vậy, loan báo Tin mừng là nhiệm vụ hàng đầu của Giáo hội qua mọi thời đại. Sau đó, cha mời gọi cộng đoàn phụng vụ tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ cho công việc truyền giáo của Giáo hội, đặc biệt là cho giáo xứ Mỹ Trung, Giáo họ Mỹ Lợi và giáo điểm Tân Kiều. Cha hạt trưởng còn cho biết, những hoa trái mà ngày hôm nay chúng ta gặt hái được trước tiên là nhờ ơn Chúa cùng với sự dấn thân không biết mệt mỏi của cha sở Phêrô, quí cha, quí tu sĩ nam nữ cùng với bà con giáo dân trong vùng truyền giáo xa xôi này.

Tiếp đến, cha Đôminicô kêu gọi anh chị em tân tòng hãy đặt trọn niềm tin, phó thác cuộc đời mình vào tình yêu và sự quan phòng của Thiên Chúa. Ngài xác tín với họ rằng: “Ngày hôm nay, không chỉ mọi người hiện diện trong ngôi nguyện đường nhỏ bé này vui mừng, mà cả triều thần thiên quốc cũng đang vui mừng vì sự đón nhận Tin mừng của anh chị em”.

Kết thúc bài giảng, cha hạt trưởng Đôminicô mời gọi cộng đoàn phụng vụ tiếp tục cầu nguyện và đồng hành với anh chị em tân tòng để nâng đỡ đời sống đức tin của họ. Và ngài cũng xin Thiên Chúa chúc lành cho những mọi công việc của giáo xứ, nhất là công cuộc loan báo Tin mừng trong tương lai.

Trước khi thánh lễ kết thúc, cha sở Phêrô đại diện cộng đoàn phụng vụ cám ơn cha hạt trưởng đã cầu nguyện, yêu thương, nâng đỡ và quan tâm đặc biệt đến Giáo xứ Mỹ Trung, Giáo họ Mỹ Lợi và giáo điểm Tân Kiều. Nhờ sự động viên và khích lệ của cha hạt trưởng mà Tin mừng của Chúa mỗi ngày được lan rộng trên vùng quê hẻo lánh này. Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g30. Sau thánh lễ, cha Hạt Trưởng, quí cha, quí khách cùng quí anh chị em tân tòng dùng bữa cơm đạm bạc nhưng thấm đậm tình yêu thương.