03/08/2018
1021
Legio Mariae: Hành hương đầu tháng 08.2018 

Sr. Agnès Tường Vi

Tập Sinh Dòng Thánh Phaolô

Hình: Đôminicô Xuân

MVTT Hạt Tân An

Lúc 14g00, thứ Sáu 03.08.2018 đoàn con cái Lêgiô Mariae của các giáo xứ trong Giáo phận Mỹ Tho đã dắt dìu nhau về  Trung Tâm Hành Hương -ngôi nhà chung của Giáo Phận- để kín múc tình yêu từ lòng thương xót của Chúa.

Lúc 15g00, Cha Phêrô Trần Trung Chỉnh giúp cộng đoàn lần chuỗi lòng Chúa thương xót với ý cầu cho những người bệnh tật và đau khổ. Đến 16g00, Cha Đôminicô Nguyễn Trọng Dũng chia sẻ về công tác tông đồ của Lêgiô với năm thánh mừng kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Trong bài chia sẻ, Cha cho chúng ta thấy được rằng lòng can đảm của các Thánh Tử Đạo khi xưa, các ngài chỉ có một “tội” duy nhất là tin vào Chúa, và trung kiên với Ngài mà đã phải đổ máu chấp nhận cái chết. “Anh chị em có dám sống và làm chứng cho Chúa không?” là câu hỏi Cha muốn bản thân mỗi người chúng ta phải tự trả lời cho đời sống đạo hôm nay.

Sau đó, để chuẩn bị tâm hồn sốt sắng dâng Thánh lễ, lúc 16g15 cộng đoàn có những giây phút sâu lắng bên Thánh Thể Chúa. Cha Phaolô Phạm Minh Thanh đã chủ sự giờ Chầu Thánh Thể, giúp cộng đoàn nâng tâm hồn kết hợp với Chúa và ban phép lành Thánh Thể.

Thánh lễ trong ngày hành hương bắt đầu lúc 17g00 do Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm –Giám Mục Giáo Phận Mỹ Tho- chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có Cha Tổng Đại Diện Phaolô Trần Kỳ Minh, Cha Tổng linh hướng Lêgiô Anphongsô Khuất Đăng Tôn, Cha quản hạt Cái Bè Đôminicô Phạm Văn Khâm và quý Cha trong giáo phận. Tham dự Thánh lễ có đông đảo các hội viên Lêgiô, giáo dân đến từ các giáo xứ, ngoài ra còn có anh chị em Truyền Thông của Tổng Giáo Phận Sài Gòn và thành viên truyền thông của Giáo phận Mỹ Tho.

Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha rất vui mừng vì sự hiện diện đông đảo của quý Cha, quý tu sĩ, và anh chị em Lêgiô. Đức Cha đề cập đến vấn đề Truyền Thông và xin cho đoàn Truyền Thông biết tận dụng những phương tiện để loan truyền Thánh Ý Chúa.

Giảng trong Thánh lễ, Đức Cha chia sẻ niềm vui ngày cưới trong tiệc cưới Cana. Đức Cha muốn nhắc về Đức Mẹ, một người nhạy bén trong mọi việc, là người Mẹ của lòng thương xót, luôn quan tâm đến nhu cầu của con cái . Qua đó, Đức Cha muốn nêu lên nhiệm vụ của Hội Đoàn Lêgiô không chỉ là làm việc đạo đức, học hỏi, lý thuyết mà công việc quan trọng nhất của “Đạo Binh Đức Mẹ” là thăm viếng, nhất là thăm viếng những người nghèo khổ, không may mắn. Đừng làm những gì mình thích mà hãy sống lòng thương xót của Chúa” là thông điệp Đức Cha muốn nhắn gửi đến chúng ta ngày hôm nay.

Cuối bài giảng, một lần nữa Đức Cha nói tới tầm quan trọng của Truyền Thông, tất cả chúng ta điều là người làm công tác Truyền Thông, truyền thông bằng ngôn ngữ, bằng lời nói và việc làm. Và mong rằng mọi người hãy tận dụng những gì mình có để truyền thông Thánh Ý Chúa.

Cuối Thánh lễ, Ông Trưởng Hội Lêgiô Giáo Phận cám ơn Đức Cha đã chủ sự thánh lễ cầu nguyện cho hội viên, và hứa sẽ làm tốt nhiệm vụ của một hội viên trong hội đoàn mà Đức Cha đã nhắc nhở.  

Trước khi ban phép lành kết thúc thánh lễ, Đức Cha cám ơn sự hiện diện của hội viên Lêgiô Mariae Giáo phận trong ngày hành hương đông đủ, đạo đức và đầy ý nghĩa. Ngài bày tỏ lòng mong ước rằng các hội viên không chỉ hoạt động trong giáo xứ của mình mà còn cho cả giáo phận. Ngài ước mong các hội viên hãy tiếp tục phát huy những công việc mình đang làm để càng ngày càng phát triển hơn nữa.

Thánh lễ kết thúc, Đức Cha chụp hình lưu niệm tại lễ đài với các anh chị em Truyền Thông của Tổng Giáo Phận Sài Gòn.