18/05/2017
1853
Khánh thành cầu Fatima 

 
 

Lm. Phêrô Nguyễn Ngọc Long

Gp. Mỹ Tho

 

(WGPMT) Vào lúc 14 giờ ngày 15 tháng 5 năm 2017, đại diện Ban truyền giáo Giáo xứ Mỹ Trung và đại diện Chính quyền xã Mỹ Trung, đã vui mừng tổ chức lễ Khánh thành cầu Fatima, ấp Mỹ Hòa, xã Mỹ Trung, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Mỹ Trung là một xã thuộc vùng sâu của huyện Cái Bè, nơi có nhiều hệ thống kênh rạch, người dân sống chủ yếu bằng nghề làm ruộng, vườn. Do đó, kinh tế của người dân nơi đây đang gặp rất nhiều khó khăn. Hiện nay, xã Mỹ Trung có hơn 20 cây cầu tạm bợ đã xiêu vẹo, hư hỏng đã xuống cấp và nhiều tuyến đường dài còn lầy lội.

Nhìn thấy những rủi ro, nguy hiểm có thể xảy ra đối với nhiều người qua lại trên những chiếc cầu như thế. Ban truyền giáo của Giáo xứ Mỹ Trung, đại diện chính quyền xã Mỹ Tân được sự trợ giúp của Nhóm Tín Thác đã kết hợp với người dân nơi đây để cùng nhau thống nhất xây một chiếc cầu mới để thay thế cho một trong những chiếc cầu cũ liên ấp Mỹ Thị A và Mỹ Hòa. Dù trời nắng hay mưa, dù trưa nắng gắt hay chiều dịu mát, dù công việc thi công khó khăn vất vả, nặng nhọc và mệt mỏi, nhưng ai nấy đều hăng say, tích cực làm việc trong đoàn kết, yêu thương và tràn ngập tiếng cười. Vì từng cá nhân đều biết rằng, với mỗi đóng góp nhỏ bé của mình trong việc xây dựng chiếc cầu, họ đều cảm thấy hãnh diện. Vì không bao lâu chiếc cầu được hình thành, chính là lúc họ đem đến niềm vui, hạnh phúc cho rất nhiều người. Và chỉ sau một tháng thi công, công trình đã chính thức được hoàn thành. Chiếc cầu cây tạm bợ ngày nào đã nhường chỗ cho cây cầu sắt vững chãi với chiều dài 19m và chiều ngang 1,3m.

Khánh thành Cầu Fatima được diễn ra trong những tháng kỷ niệm 100 năm ngày Đức Mẹ hiện ra tại Fatima. Công trình xây cầu luôn có Mẹ Maria đồng hành từ khởi sự cho đến hoàn thành, đó là nguồn hạnh phúc và hồng ân lớn lao mà Thiên Chúa đã ban cho Giáo xứ và người dân nơi đây qua sự hiện diện của Mẹ Maria.

Chiếc cầu này không chỉ giúp xây dựng xã nông thôn mới, góp phần cải thiện nâng cao đời sống nhân dân trong xã, mà còn giúp cho việc đi lại của bà con liên ấp và các xã lân cận. Đặc biệt giúp cho các em học sinh đi lại học hành thuận tiện hơn. Đây không chỉ là chiếc cầu nối giao thông giữa con người với con người mà còn giữa xã hội và Giáo hội.

Quan trọng hơn hết là nối liền con tim đến con tim, nối liền mọi người trong một ý hướng, một mục đích, một tinh thần trong một tình yêu Thiên Chúa. Nối liền những chuyến viếng thăm của Ban truyền giáo đến những người dân, những hộ gia đình trên cùng tuyến đường nơi đây. Giúp họ nhận ra tình yêu và sự hiện diện của Chúa trong đời sống của họ để đưa những người chưa biết Chúa về ngôi nhà chung là Giáo hội mà Thiên Chúa đang giang tay chờ đón.

Xin Mẹ Maria luôn đồng hành và ban bình an cho tất cả những bước chân của từng người chúng con và ban ơn cách riêng cho những bước chân miệt mài truyền tải yêu thương trên hành trình truyền giáo, mỗi khi qua lại trên chiếc cầu này.