11/03/2019
1103
Họp linh đạo truyền thông tháng 3/2019Bài viết: Anna Linh Phương

MVTT Cái Bè
Hình: Dom. Xuân
MVTT Hạt Tân An

 

(WGPMT) Vào lúc 09g30 ngày 09.03.2019 tại hội trường Giáo xứ Thánh Giuse Lao Công (Chợ Cũ) Ban Truyền Thông Giáo Phận (BTTGP) Mỹ Tho có buổi họp đầu năm liên hạt: Cái Bè-Mỹ Tho-Tân An. Trong buổi họp có sự hiện diện của cha Trưởng ban Giuse Nguyễn Tuấn Hải, quý cha đồng hành: Hạt Mỹ Tho-Antôn Phạm Trần Huy Hoàng, cha đồng hành Hạt Cái Bè-Phanxicô Xavie Tô Hoàng Lâm, cha đồng hành Hạt Tân An-Phêrô Nguyễn Thanh Hùng, Dì Têrêsa Huỳnh Thanh Tâm phụ trách văn phòng truyền thông và các thành viên của các hạt.

Bắt đầu vào buổi họp tất cả mọi người cùng cầu nguyện với Chúa Thánh Thần để xin ơn thánh hóa. Sau đó, mọi người cùng chăm chú lắng nghe Tin mừng Chúa Nhật thứ I Mùa Chay (Lc 4,1-13). Lời Chúa vừa nghe đã tác động rất nhiều vào tâm tình các thành viên, mọi người cùng nhau chia sẻ về những cơn cám dỗ mình đã gặp phải, đã vấp ngã… và đã cố gắng vượt qua, cùng xin quý cha và các thành viên góp lời cầu nguyện xin ơn dốc lòng chừa để bỏ đi những thói quen xấu, được thêm sức mạnh, có đủ nghị lực và bản lĩnh vượt qua những cơn cám dỗ vật chất, quyền hành và địa vị trong cuộc sống, trong công việc…

Lời kinh Mục Vụ Truyền Thông cùng được đọc vang lên giúp các thành viên nhớ lại sứ mạng Truyền Thông của mình, đồng thời biết sống theo tác động của Chúa Thánh Thần và theo hướng dẫn của Giáo hội để luôn chu toàn bổn phận góp phần xây dựng Văn Hóa Sự Sống và Văn Minh Tình Thương ở khắp mọi nơi.

Tiếp theo, cha đồng hành Hạt Mỹ Tho đọc linh đạo Truyền Thông như lời nhắc nhở các thành viên về trách nhiệm và quyền lợi của mình trong MVTT.

Sau đó, các trưởng hạt báo cáo công tác của Nhóm hạt trong thời gian qua cũng như nêu những khó khăn đã gặp và những thắc mắc cần giải đáp. Lần lượt quý cha đồng hành, cha trưởng ban đã có những giải đáp, những hướng dẫn chỉ bảo trong chuyên môn tác nghiệp, trong giao tiếp với các giáo xứ sẽ đến… Cuối buổi họp, quý cha cũng đã cùng thống nhất ngày họp média tháng 4 và họp linh đạo liên hạt tháng 5.

Tháng 3-tháng kính thánh Giuse, MVTT Mỹ Tho chúc mừng bổn mạng cha Trưởng Ban MVTT Giuse Nguyễn Tuấn Hải; mừng kỷ niệm ngày chịu chức linh mục của cha Antôn Phạm Trần Huy Hoàng, cha Phêrô Nguyễn Thanh Hùng và bổn mạng cha sở Giáo xứ thánh Giuse Lao Công - cha Giuse Phạm Thanh Minh-, ngài đã cộng tác với Ban Truyền Thông trong thời gian dài vừa qua với những bài giảng Chúa nhật và những gợi ý suy niệm mỗi ngày. Nguyện xin Chúa ban cho các ngài được dồi dào sức khỏe, tràn đầy sức mạnh và sự khôn ngoan của Chúa Thánh Thần để hướng dẫn và đồng hành cùng chúng con trong công tác truyền thông ngày càng phát triển và tốt đẹp theo ý Chúa.

Buổi họp kết thúc, quý cha và các thành viên Truyền Thông dùng bữa trưa với nhau trong tình hiệp thông.