14/12/2018
870
Họp Linh Đạo Truyền Thông Liên Hạt Và Tổng Kết năm 2018 

 

Maria Thúy Nga – MVTT Gx. Kim Sơn

(WGPMT) Trong những ngày cận kề với Đại lễ Mừng Chúa Giáng sinh và Mừng năm mới 2019, vào lúc 09g30, ngày 13.12.2018, tại Hội trường Giáo xứ Tân An, Ban Truyền thông Giáo phận đã tổ chức buổi họp liên hạt (Mỹ Tho, Cái Bè, Đức Hòa, và Tân An) để họp linh đạo truyền thông và tổng kết Mục vụ Truyền thông (MVTT) năm 2018.

Buổi họp có sự hiện diện của Cha Đặc trách Giuse Nguyễn Tuấn Hải, Cha đồng hành hạt Cái Bè – Phanxicô Xavie Tô Hoàng Lâm, Cha Antôn Phạm Trần Huy Hoàng – đồng hành hạt Mỹ Tho, Cha Phêrô Nguyễn Thanh Hùng – đồng hành hạt Tân An cùng Dì Têrêsa Thanh Tâm –Văn phòng Truyền Thông và 11 thành viên MVTT trong các hạt.

Mở đầu buổi họp, mọi người cùng xin ơn Chúa Thánh Thần thánh hóa buổi họp, mọi người cùng nhau lắng nghe, suy niệm và chia sẻ đoạn Lời Chúa trong Tin Mừng Chúa nhật III Mùa Vọng_C (Lc 3,10–18)… Mỗi người chia sẻ những tâm tình của mình qua đoạn Lời Chúa và quyết tâm sống tốt trong Mùa Vọng này để dọn lòng đón Chúa đến trong đại lễ Giáng Sinh sắp tới.

Bài hát “Tâm ca truyền thông” được vang lên trong hân hoan phấn khởi, nhắc nhở mọi người hãy cùng nhau giới thiệu Chúa đến cho mọi người bằng công việc truyền thông của mình. Tiếp đến, Trưởng nhóm Tân An đọc Linh đạo Truyền thông, để mọi người được hun nóng bổn phận và quyền lợi của mình trong công tác truyền thông.

Sau đó là phần báo cáo tổng kết MVTT cuối năm 2018 của các Hạt: Đa số các thành viên đều tích cực, hy sinh, vâng phục khi được phân công viết tin, chụp ảnh khi có sự kiện ở các Giáo xứ trong Giáo phận. Cách riêng, Cha đồng hành hạt Tân An và Đức Hoà đã tạo dịp thuận lợi, sắp xếp cho các thành viên tham dự các buổi họp được đầy đủ và kêu gọi thêm được hai thành viên mới. Các hạt đều có người tham dự Khóa truyền thông vào tháng 8/2018. Nhưng hiện tại vẫn còn hạn chế về nhân sự vì nhiều lý do. Qua đó, Cha Trưởng ban cũng nhờ các Cha đồng hành kêu gọi thêm nhân sự cộng tác vào Ban Truyền thông để Ban ngày càng phát triển hơn. Song đó Cha cũng giải đáp những ưu tư thắc mắc của các thành viên MVTT, để mọi người cùng cộng tác trong niềm vui. Sau đó, Cha đặc trách đã gửi lời cám ơn đến quý cha đồng hành, các thành viên đã tích cực, hy sinh cộng tác với MVTT trong năm qua, và Cha cũng gửi đến lời chúc mừng Giáng sinh đến quý cha và các thành viên. Cha hy vọng ngày càng sẽ có nhiều người cộng tác hơn và Cha cũng triển khai các công việc trong tháng 12.

Buổi họp kết thúc vào lúc 12g00. Quý cha cùng các thành viên MVTT chụp hình lưu niệm ngay phía trước tiền đàng nhà thờ. Sau đó, mọi người cùng dùng bữa cơm thân mật với nhau tại nhà xứ.