10/04/2019
534
Hội Đồng Mục Vụ Giáo xứ Hạt Đức Hòa tĩnh tâm Mùa Chay

 

MVTT Hạt Đức Hòa

(WGPMT) Sáng ngày 09.04.2019, quý ông bà trong Ban Mục Vụ thuộc các giáo xứ trong huyện Đức Hòa: Mỹ Hạnh, Nhật Tân, Lập Điền, Giồng Vảy Ốc, Rạch Thiên, Văn Hiệp, và Hiệp Hòa qui tụ về Nhà thờ Rạch Thiên để cùng nhau tham dự cuộc tĩnh tâm mùa Chay năm 2019.

Lúc 08g00, quý ông bà đã có mặt khá đông đủ và hào hứng nhưng không kém phần sốt sắng chuẩn bị tâm hồn cho cuộc tĩnh tâm. Trong khi chờ cha giảng phòng, mọi người hỏi thăm nhau và trao đổi về đời sống cũng như công tác phục vụ trong giáo xứ của mình.

Đến lúc 09g00, mọi người bắt đầu bước vào tĩnh tâm. Cha giảng tĩnh tâm là cha Phêrô Hồng Thanh Bình, cha sở Giáo xứ Trảng Bàng, Giáo phận Phú Cường. Sau bài giảng là phần sám hối, xét mình và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải của quý ông bà trong ban Mục vụ các giáo xứ.

Điều không thể thiếu trong cuộc tĩnh tâm chính là Thánh lễ được cử hành với sự chủ tế của cha Tôma Bùi Công Dân, cha sở Giáo xứ Hiệp Hòa cùng các cha đồng tế có các cha sở và cha phó của các giáo xứ có quý ông bà trong ban mục vụ tham dự.

Thánh lễ kết thúc lúc 11g30, quý cha và quý ông bà trong ban mục vụ các giáo xứ cùng chia sẻ bữa ăn thắm tình huynh đệ. Cha sở giáo xứ Rạch Thiên là cha Gioan Lasan Lê Thiện Tín, bày tỏ niềm vui mừng và cám ơn sự hiện diện của quý cha và hơn 100 thành viên của các ban mục vụ các giáo xứ trong huyện Đức Hòa.

Sau đó, mọi người chia tay nhau trong niềm hân hoan vì cảm nhận mình đã đón nhận được nhiều ơn Chúa trong đời sống, nhất là trong cuộc tĩnh tâm này và hẹn gặp nhau vào mùa Chay năm sau tại Giáo xứ Lập Điền, Giáo xứ mà cha Luy Huỳnh Thanh Tân đang coi sóc.