02/02/2018
1846
Hạt Tân An: Hành hương Lễ Đài Lòng Thương Xót, 02.02.2018

 

 

Media: Phaolô Vũ, Dom. Xuân, Têrêsa Mai An
Bài viết: Dom. Xuân
MVTT Giáo phận Mỹ Tho

Thứ Sáu đầu tháng, ngày 02.02.2018 cũng là ngày lễ Đức Mẹ Dâng Chúa Giêsu trong Đền thánh, Giáo hạt Tân An thực hiện chuyến hành hương Lòng Thương Xót tại Trung Tâm Mc Vụ Giáo phận Mỹ Tho.

Lúc 15g00, nhiều người đã tập trung trước lễ đài Lòng Thương Xót, Quý Dì Hội dòng Mến Thánh Giá Mỹ Tho khai mạc với việc lần Chuỗi Lòng Thương Xót. Giờ Lần Chuỗi với những lời suy niệm và những bài Thánh Ca, tạo thêm lòng yêu mến Chúa và sốt sắng trong những lời kinh của cộng đoàn. Trong thời gian lần chuỗi có nhiều người đã đi làm hòa với Chúa qua các tòa giải tội trong nhà thờ Nữ Vương Hòa Bình.

Sau khi lần Chuỗi là phần Diễn nguyện của các em Thiếu Nhi Giáo xứ Mộc Hóa và Bắc Hòa với các tiết mục:

Tiểu phẩm tình yêu gia đình.

Bài hát Lòng Thương Xót Chúa.

Bài ca phục vụ.

Tiểu Phẩm  Đức Mẹ Dâng Chúa Giêsu trong đền thờ.

Múa hát bài Tình Yêu Gia Đình.

Múa hát Bữa cơm Gia Đình.

Lời Kinh trong Gia đình.

Trọng tâm của ngày hành hương là Thánh Lễ do Đức Cha Phêrô, Giám Mục Giáo phận Mỹ Tho Chủ tế lúc 17g00. Đồng tế với Đức Cha có các Cha quản Hạt, và 20 cha thuộc giáo hạt Tân An và một số cha trong thành phố Mỹ Tho.

Đúng 17g00, đoàn đồng tế từ Chủng viện Dự Bị Thánh Gioan XXIII tiến ra lễ đài. Trước khi lên lễ đài Đức Cha Làm Phép Nến cho những người tham dự đã chuẩn bị sẵn. Sau khi làm phép nến, Đức Cha và đoàn đồng tế tiến lên lễ đài bắt đầu thánh lễ với Kinh Vinh Danh.

Trong bài giảng, Đức Cha chào quý Cha, và toàn thể cộng đoàn đã hành hương về đây để Kính Lòng Thương Xót Chúa và dâng lễ Đức Mẹ Dâng Chúa Giêsu trong Đền Thánh. Đức Cha giải thích cặn kẽ tại sao Đức Mẹ và Thánh Giuse phải đưa Chúa Giêsu lên Đền Thánh để dâng cho Thiên Chúa.

Ca đoàn giáo xứ Tân An hát lễ thật sốt sắng và phụ trách phụng vụ trong Thánh lễ.

Trước khi ban Phép lành Đức Cha làm phép tượng ảnh cho cộng đoàn hành hương. Sau đó một lần nữa Đức Cha cám ơn Cộng Đoàn đã về hành hương Lòng Thương Xót Chúa, nhân dịp này Đức Cha cũng bày tỏ lòng biết ơn đến những người tín hữu nhiệt thành đã góp phần xây dựng giáo xứ và tích cực cộng tác xây dựng giáo phận. Cũng trong dịp cuối năm này Đức Cha nói: Dù có ao ước đến mấy, thì cũng không thể thăm viếng hết mọi người trong giáo phận được thì Đức Cha cũng chúc mọi người Năm Mới an lành trong Chúa và Đức Cha không quên mọi người trong mỗi Thánh Lễ và các giờ kinh nguyện. Đức Cha cũng xin mọi người cầu nguyện cho các Đức Cha trong dịp Hành Hương về Roma ngay sau những ngày tết này.

Phép lành lãnh ơn toàn xá cuối thánh lễ, giúp cộng đoàn hân hoan, tâm hồn thanh thản với quyết tâm đổi mới, trở nên chứng nhân trung thành của Đức Ki-tô, tích cực loan báo Tình thương của Chúa cho mọi người dưới ánh sáng của Chúa Thánh Linh soi dẫn.