01/02/2019
1607
Hạt Mỹ Tho: Hành hương Các Thánh TĐ tại Ba Giồng và Lễ Đài Lòng Thương Xót Chúa, 01.02.2019 
 
Media: GB. Hưng, Linh
MVTT Hạt Mỹ Tho
 
Bài viết: Anna Linh Phương

MVTT Cái Bè

(WGPMT) Ngày 01.02.2019, Thứ sáu đầu tháng, Cha quản hạt, quý Cha, và bà con giáo dân trong hạt Mỹ Tho thực hiện chuyến hành hương về Trung Tâm Mục Vụ Giáo phận Mỹ Tho để kính Lòng Thương Xót Chúa.

Trước khi về Trung Tâm Mục Vụ Giáo phận, các giáo xứ trong Hạt Mỹ Tho đã tới Trung Tâm Hành Hương (TTHH) Các Thánh Tử Đạo Việt Nam (CTTĐVN) tại Giáo xứ Ba Giồng để kính viếng, cầu nguyện CTTĐVN.

Vào lúc 15g00, cộng đoàn cùng trở về TTMV Mỹ Tho. Trong giờ đạo đức, mọi người cùng lần chuỗi Lòng Chúa Thương Xót cầu nguyện cho bản thân, gia đình, giáo hội và quê hương.

Đỉnh cao của ngày hành hương là Thánh lễ do Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm chủ tế lúc 17g00, đồng tế với ngài có cha Tổng Đại diện, cha hạt trưởng hạt Mỹ Tho, quý cha nhà hưu dưỡng, quý cha trong hạt Mỹ Tho. Khởi đầu thánh lễ, Đức Cha kêu gọi mọi người cùng hiệp ý dâng thánh lễ tạ ơn Chúa “vì những hồng ân Chúa đã thương ban trong suốt năm qua cùng những khó khăn và đau khổ đã gặp, nhờ đó mà chúng ta được trưởng thành hơn trong đức tin”.

Chia sẻ Tin Mừng thánh Maccô (4,26-34), Đức Cha nhắc nhớ về dụ ngôn hạt giống âm thầm. Hạt giống là Lời Chúa được loan báo cho con người và Thiên Chúa đã âm thầm hoạt động để việc rao giảng mang lại kết quả. Ân sủng Chúa âm thầm tác động mạnh mẽ đến mọi khía cạnh cuộc đời của mỗi người, bất cứ cảnh ngộ nào Chúa cũng có cách làm cho cuộc sống nên hữu ích. Và bổn phận của linh mục, tu sĩ, giáo dân là sống nội tại Lời Chúa, tiếp tục gieo hạt giống lời Ngài bằng đời sống đạo đức, bằng việc lành… làm cho những hạt giống ấy lớn lên từng giây phút trong Lòng Thương Xót cùng mở rộng tâm hồn đón nhận và chia sẻ Lòng Thương Xót cho những người xung quanh.

Sau lời nguyện hiệp lễ, trong bầu khí rộn ràng đón chào xuân mới, cha hạt trưởng có đôi lời tri ân Đức Cha, cám ơn cha Tổng Đại diện và xin được dâng lời chúc xuân cùng kính dâng Đức Cha, cha Tổng các lẳng hoa tươi tượng trưng tâm tình con thảo của Giáo hạt Mỹ Tho.

Đáp lời, Đức Cha nói ngài rất vui với bầu khí sum họp gia đình thiêng liêng của giáo hạt, ngài cám ơn những lời cầu nguyện và những hoạt động tích cực của giáo hạt trong năm qua đã góp phần phát triển giáo phận; ngài đón nhận tâm tình của cộng đoàn hôm nay và sẽ luôn nhớ gia đình giáo hạt trong lời cầu nguyện bình an năm mới.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g30 trời đã tối và se lạnh, nhiều người vẫn còn lưu luyến bên vị mục tử để hôn nhẫn và xin chúc lành. Ước mong những lời cầu nguyện bên Lòng Thương Xót Chúa trong ngày hành hương các Thánh Tử Đạo Việt Nam của Giáo hạt Mỹ Tho luôn đẹp ý Chúa và được Người thương chấp nhận.


Hành Hương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
 

Hành Hương Lòng Thương Xót Chúa