14/07/2017
1019
Hạt Cao Lãnh: Thánh lễ kính Đức Mẹ Fatima tại Lễ Đài LTX 13.07.2017 

Maria Huế

MVTT Tân An

 

Ngày 13 tháng 07 năm 2017, đoàn con cái trong Giáo phận Mỹ Tho đã quy tụ về Trung tâm hành hương của Giáo phận để tôn kính Mẹ nhân kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra ở Fatima.

Chương trình hành hương khai mạc vào lúc 15g00, kiệu Đức Mẹ được rước đi xung quanh khuôn viên Trung tâm Mục vụ, cộng đoàn cùng nhau suy niệm về biến cố Đức Mẹ hiện ra tại Fatima và lần chuỗi mân côi. Sau đó là tiết mục múa diễn nguyện do các em thiếu nhi và các bà trong Hạt Cao Lãnh thực hiện.

Sau diễn nguyện, thánh lễ đồng tế bắt đầu vào lúc 17g00. Cha Tổng Đại Diện chủ sự, cùng quý cha trong Hạt Cao Lãnh và một số cha trong tỉnh Tiền Giang, và sự hiện diện đông đảo của quý tu sĩ nam nữ, giáo dân trong Giáo phận.

Trong bài giảng, Cha Tổng Đại Diện nhắc lại sự kiện Đức Mẹ hiện ra với ba trẻ nhỏ tại Fatima, chính biến cố 13.07.1917 đã làm thay đổi hoàn toàn các trẻ nhỏ. Cha còn dặn dò mỗi người chúng ta phải cố gắng thực hành và sống theo những điều Mẹ dạy tại Fatima. Sau cùng, Cha còn nhắc lại ba mệnh lệnh Fatima: hãy cải thiện đời sống, siêng năng lần chuỗi Mân Côi và hãy tôn sùng trái tim Mẹ.

Năm nay Giáo hội mừng kính 100 năm Đức Mẹ hiện ra Fatima, sự kiện này nhắc nhở chúng ta hãy yêu mến Mẹ hơn qua việc thực hiện và làm theo mệnh lệnh của Mẹ Fatima. Thánh lễ kết thúc vào lúc 18g00, cộng đoàn cùng nhau dâng lời tạ ơn Chúa và Đức Mẹ qua bài hát kết lễ.