01/03/2019
1038
Hạt Cao Lãnh: Hành hương Các Thánh TĐ tại Ba Giồng và Lễ Đài Lòng Thương Xót Chúa, 01.03.2019
 
 

Têrêsa Mai An

Gp. Mỹ Tho

 

(WGPMT) Mặc cho ánh nắng gay gắt nhất trong ngày gây nên sức nóng, sự khó chịu cho con người, nhưng những người con cái Chúa trong Giáo hạt Cao Lãnh đã được lòng yêu mến Chúa thúc giục nên nhiều người đã tạm gác công việc gia đình để đến với lòng thương xót Chúa trong ngày hành hương đầu tháng tại Trung tâm Mục vụ (TTMV) Giáo phận.

Trước khi đến TTMV Giáo phận, lúc 14g00, Đoàn hành hương đã đến kính viếng Cha thánh Phêrô Nguyễn Văn Lựu và các thánh tử đạo tại Trung tâm hành hương (TTHH) Ba Giồng. Nơi đây, đoàn hành hương dâng lên Cha thánh Phêrô và các thánh tử đạo những lời kinh đượm tình yêu mến, cùng những lời nguyện ước chân thành hòa quyện với khói hương nghi ngút trên lễ đài của dòng người hành hương thắp lên.

Sau khi kính viếng các thánh tử đạo, Cha Giám đốc và các nhân viên của TTHH đã chu đáo chuẩn bị những phần ăn nhẹ cho Đoàn để Đoàn tiếp tục hành hương về TTMV Giáo phận.


 

Thúy Nga

MVTT Hạt Cái Bè

Lúc 15g00, Đoàn hành hương đã có mặt tại TTMV Giáo phận, trên khuôn mặt mọi người thấm đẫm mồ hôi vì trời nóng, nhưng môi miệng vẫn râm rang lời kinh “vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô, xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới…”.

Thánh lễ diễn ra lúc 17g00, do Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm-Giám mục Giáo phận chủ sự. Đồng tế với ngài có Cha Tổng Đại Diện, cùng 21 cha trong Giáo hạt Cao Lãnh và Hạt Mỹ Tho. Hiện diện trong thánh lễ không chỉ có giáo dân thuộc Giáo hạt Cao Lãnh mà còn có những Giáo xứ gần TTMV và những người yêu mến lòng thương xót Chúa cũng đến tham dự.

Đầu Thánh lễ Đức Cha có đôi lời chào quý Cha, cộng đoàn và cách riêng giáo dân ở Giáo hạt Cao Lãnh đã không ngại xa xôi đến với ngày hành hương hôm nay. Qua đó, ngài cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho Đức Cha Cố Giuse Vũ Duy Thống nhân ngày giỗ.

Trong bài giảng, Đức Cha đã chia sẻ với cộng đoàn về tiên tri Ô-sê, qua đó, Ngài nhắc nhở mọi người nhận ra Lòng thương xót của Thiên Chúa đối với con người tội lỗi. Thiên Chúa luôn yêu thương tha thứ từng người chúng ta. Giáo hội sắp bước vào Mùa Chay, Đức Cha cũng gợi ý mỗi người tự hỏi bản thân mình có trung thành với Chúa, có sinh ra được hoa trái ngọt ngào cho Chúa chưa? Với cuộc hành hương này, mỗi người cùng khám phá Lòng thương xót, cùng sống Lòng thương xót và nhất là trong gia đình phải cư xử với nhau bằng Lòng thương xót để gia đình luôn được bình an trong Chúa.

Sau đó Thánh lễ tiếp tục như thường lệ.

Trước khi ban phúc lành cuối lễ, Đức Cha cám ơn quý cha, giáo dân của Giáo hạt Cao Lãnh đã thực hiện cuộc hành hương này. Ngài cũng mời gọi các giáo xứ trong Giáo phận dâng lễ cầu nguyện cho Đức Cha Cố Phaolô Bùi Văn Đọc nhân ngày giỗ giáp năm 07.03.2019.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g00, mặt trời cũng đã xuống dần với một bầu khí dịu mát, dễ chịu. Mọi người trở về với gia đình, với giáo xứ của mình trong tâm tình tạ ơn Chúa vì những ơn lành Chúa đã đổ xuống cho đoàn con cái Chúa trong ngày hành hương.