04/09/2018
1065
Gx.Lương Hòa Hạ: Đức Cha Phêrô ban Bí tích Thêm Sức

 
Hình: Phaolô Thiện
Bài viết: Phêrô Dũng

MVTT Hạt Đức Hòa

Vào lúc 16g50, ngày 2 tháng 9 năm 2018, Giáo xứ Lương Hòa Hạ hân hoan chào đón Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám Mục Giáo Phận Mỹ Tho, đã đến Giáo Xứ để dâng thánh lễ và cử hành Bí tích Thêm Sức cho 74 em thiếu nhi trong Giáo xứ. Thánh lễ bắt đầu lúc 17g00 do Đức Cha Phêrô chủ sự, đồng tế trong thánh lễ có Cha Sở Phaolô Đặng Tiến Dũng, và Cha Phó Phaolô Lê Ngọc Toàn, tham dự thánh lễ có sự hiện diện của phụ huynh, người đỡ đầu, và rất đông giáo dân trong Giáo xứ.

Trước khi bắt đầu thánh lễ, Đức Cha Phêrô chào mừng Tất cả cộng đoàn, và chúc mừng vì hôm nay giáo xứ có các em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Đức Cha mời gọi cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện xin Chúa Thánh Thần ban tràn đầy ơn thánh xuống trên  các em. Sau bài Tin Mừng, Cha sở Phaolô giới thiệu sơ lượt về quá trình học giáo lý của các em trong thời gian qua, và xin Đức cha ban Bí tích Thêm Súc cho các em.

Trong bài giảng, Đức Cha giải thích giúp các em hiểu rõ hơn về Bí tích Thêm Sức, Chúa Thánh Thần đến thanh tẩy và kiện toàn con người chúng ta bên trong lẫn bên ngoài, nhờ ơn Chúa Thánh Thần giúp chúng ta mạnh mẽ hơn trong đời sống đức tin.

Sau khi các em tuyên xưng lại đức tin đã lãnh nhận khi chịu Bí tích Rửa Tội, Đức Cha ban Bí tích Thêm Sức cho các em qua việc đặt tay, xức dầu thánh, chúc bình an... Thánh lễ tiếp tục như thường lệ, các em được rước Chúa với hai hình Mình và Máu Thánh Chúa.

Trước khi kết thúc thánh lễ, một em đại diện cho các em, cám ơn Đức Cha đã đến Giáo xứ Lương Hòa Hạ ban Bí tích Thêm Sức cho các em, và cám ơn Cha Sở, Cha Phó, Quý Dì, cha Mẹ, các giáo lý viên, anh chị Huynh Trưởng đã chăm lo dạy dỗ cho các em có được ngày hôm nay, để tỏ lòng biết ơn các em dâng lên Đức Cha, Cha Sở Cha Phó những giỏ hoa tươi thắm.

Đức Cha đáp từ, Đức Cha cám ơn sự chào đón của Giáo xứ dành cho Đức Cha rất long trọng, Đức Cha khuyên các gia đình, nhất là các gia đình trẻ hãy giữ gìn truyền thống tốt đẹp của cha ông chúng ta, cộng tác với Cha Sở, Quý Dì trong việc dạy dỗ con em mình trong đời sống đức tin.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g30, Đức Cha, quý Cha cùng chụp hình lưu niệm với các em tại cung Thánh.