01/01/2018
969
Gx. Vĩnh Kim: Canh Thức Và Thánh Lễ Mừng Chúa Giáng Sinh 2017
 

Gx. Vĩnh Kim

Gp. Mỹ Tho

Vào lúc 18g30, 24.12.2017 trong khuôn viên nhỏ bé nhưng ấm áp của Nhà thờ Vĩnh Kim, Giáo Hạt Cái Bè, bà con giáo dân tụ họp đông đảo trước tiền đường nhà thờ để tham dự Canh thức mừng Chúa Giáng Sinh. Phần Canh thức này do các em thiếu nhi trong giáo xứ thực hiện nhờ sự hướng dẫn của quý Dì dòng Mến Thánh Giá Mỹ Tho.

Nội dung phần Canh thức năm nay tái hiện lại những biến cố chính trong chương trình sáng tạo và cứu chuộc của Thiên Chúa, đặc biệt là biến cố Nhập Thể. Một lần nữa, mọi người được mời gọi suy gẫm lại các biến cố này để nhận ra tình thương của Thiên Chúa và cầu nguyện cho các gia đình, đặc biệt là các gia đình trẻ vì các gia đình là nơi phản chiếu đậm nét tình thương của Thiên Chúa dành cho nhân loại.

Sau phần Canh thức, mọi người tiến vào nhà thờ, chuẩn bị tâm hồn hiệp dâng Thánh Lễ mừng Chúa Giáng Sinh. Thánh Lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm sốt sắng. Sau Thánh Lễ, một số người nán lại cầu nguyện bên hang đá, ghi lại những tấm hình lưu niệm cho mùa Giáng Sinh năm nay. Với những nỗ lực cộng tác để phục vụ, quý Dì, các cô chú anh chị cùng các em thiếu nhi trong Giáo xứ đã mang đến cho Vĩnh Kim một bầu khí đón mừng Chúa Giáng Sinh thật phấn khởi, vui tươi, ấm áp và đầy tình thương.