08/01/2018
828
Gx. Vĩnh Hưng: Lễ Tuyên Hứa và ra mắt Xứ Đoàn GĐPTTT


 

Ủy Viên Truyền Thông GĐPTTT Gp. Mỹ Tho

Vào lúc 09g30 thứ bảy 06.01.2018, cha Tổng Đại Diện (TĐD) Phaolô Trần Kỳ Minh, đã chủ tế Thánh lễ nhận lời tuyên hứa của 101 anh chị em đoàn viên và tân Ban Chấp hành Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTT). Đồng tế với Cha TĐD có cha sở Giáo xứ Mộc Hóa cũng là Cha Linh Hướng GĐPTTT hạt Tân An, Cha sở Giáo xứ Bắc Hòa, Cha sở Giáo xứ Thạnh Trị và Cha sở Giáo xứ Vĩnh Hưng.

Mặc dù ngôi Thánh Đường đang xây dựng chưa hoàn thành nhưng có đông đảo giáo dân và đoàn viên tham dự. Đặc biệt có sự hiện diện của anh Giuse Huỳnh Bá Song – Đại diện cho Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Tổng Giáo phận Sài Gòn, Đại diện BCH GĐPTTT Giáo phận Mỹ Tho, Đại diện BCH hạt Tân An, BCH các xứ đoàn Mộc Hóa, Bắc Hòa.

Cha TĐD mở đầu Thánh lễ bằng lời chào quý cha đồng tế và cộng đoàn giáo dân Giáo xứ Vĩnh Hưng và quý BCH các xứ đoàn tham dự Thánh lễ. Cha kêu gọi mọi người đáp lại tình yêu vô biên của Thiên Chúa biểu hiện qua trái tim bị đâm thâu của Chúa Giêsu, và xin hiệp lời cầu nguyện cho tân Ban Chấp Hành và các anh chị em đoàn viên sắp tuyên hứa.

Trong bài giảng lễ, cha triển khai tình yêu Thiên Chúa dành cho con người là một tình yêu hy sinh đến tột cùng. Trái tim Con yêu dấu của Thiên Chúa đã mở toát ra, đã chảy đến giọt nước cuối cùng để đón nhận tất cả mọi người. Chỉ có thể rao giảng Tin Mừng khi có niềm vui nội tâm nơi chính mình. Niềm vui ấy tỏa ra trên gương mặt của người Kitô hữu. Cha mời gọi mọi người đáp lại tình yêu vô biên của Thiên Chúa bằng sự hoán cải để yêu mến Thiên Chúa, cũng có nghĩa là phải đồng thời yêu mến và phục vụ anh em. Tình yêu đáp trả diễn tả qua chứng tá của đời sống, qua việc làm cụ thể chứ không bằng lời nói suông.

Sau bài giảng, Cha chủ tế làm phép cờ đoàn, Phù hiệu. Tiếp theo cha chủ tế thẩm vấn các anh chị em đoàn viên trước khi tuyên hứa. 101 anh chị em đoàn viên trang nghiêm quỳ gối đưa tay lên đọc kinh tuyên hứa. Cha chủ tế trao Phù hiệu Trái Tim Chúa Giêsu cho các đoàn viên.

Tiếp theo Các anh chị em trong BCH được mời lên gần Cung Thánh để tuyên hứa, như một lời đáp trả dấn thân phục vụ, tân Ban Chấp hành long trọng tuyên hứa làm tròn nhiệm vụ theo nội quy. Các nhiệm vụ được giao cho 12 đoàn viên như sau:

1. Ông Anrê Nguyễn Văn Ô – Đoàn trưởng

2. Ông Giacôbê Quang Minh Thảo – Phó nội vụ

3. Ông Nguyễn Ngọc Kế - Phó ngoại vụ

4. Ông Phêrô Bùi Quốc Vượng - Thư ký

5. Ông Phaolô Lê Phán - Thủ quỹ

6. Bà Anna Đỗ Thị Duyên – Toán trưởng toán 1

7. Ông Phaolô Lê Văn Thế - Toán trưởng toán 2.

8. Ông Phaolô Bùi Xuân Lập - Toán trưởng toán 3

9. Bà Maria Đặng Thị Nhất - Toán trưởng toán 4.

10. Bà Inê Hồ Thị Bé Tư- Toán trưởng toán 5.

11. Ông Anphongsô Nguyễn Hồng Sơn - Toán trưởng toán 6.

12. Bà Maria Nguyễn Thị Mão - Toán trưởng toán 7.

Cha chủ sự nhận lời tuyên hứa, rảy nước thánh trên các thành viên tuyên hứa và đọc lời sai đi: “Hãy ra đi rao giảng Tin Mừng cho mọi người và làm chứng cho tình yêu của Chúa”. Nghi thức kết thúc sau khi cha Linh Hướng xứ đoàn trao Ủy Nhiệm thư cho từng thành viên.

Cuối lễ, vị đại diện GĐPTTT cám ơn cha TĐD, quý cha đồng tế, quý BCH và quý khách, đã luôn quan tâm chăm sóc để gầy dựng Hội tại giáo xứ. Xin cảm ơn mọi người đã cộng tác giúp cho buổi lễ tuyên hứa được diễn ra long trọng, vui tươi, ấm áp.

Kết thúc Thánh lễ, Cha TĐD, quý cha, quý khách, cùng chụp hình lưu niệm với tân BCH và các đoàn viên của xứ đoàn Vĩnh Hưng.

Cộng đoàn ra về nhưng vẫn còn nghe bên tai lời cầu tha thiết của Tân Ban Chấp hành: “Xin cho các thành viên trong Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu biết mở rộng trái tim yêu thương, cảm thông và chia sẻ với những người kém may mắn, thiếu tình thương gia đình… biết lấy đời sống mình mà đáp lại tình yêu Chúa… làm cho nhiều người cảm nhận được tình yêu Chúa mà quay trở về…”