02/10/2017
Gx Thiên Phước: Rước Kiệu Đức Mẹ Tháng Mân Côi 2017

Minh Quang-MVTT Gx Thiên Phước

Vào lúc 18g30, 01.10.2017, Giáo xứ Thiên Phước, Giáo phận Mỹ Tho đã cử hành buổi rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ nhân dịp tháng Mân Côi tại Nhà thờ Giáo xứ. Mặc dù trời mưa, Cha sở Gioan Bt. Nguyễn Văn Học cùng với các đoàn thể và giáo dân trong Giáo xứ vẫn cử hành buổi rước kiệu.

Mở đầu buổi tôn kính Đức Mẹ, cộng đoàn phụng vụ được nghe lại tóm tắt sự kiện các lần hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Fatima từ tháng 5 đến tháng 10/1917. Sau đó, mọi người cùng theo dõi màn vũ phụng vụ mừng kính Đức Mẹ của các em thiếu nhi.

Sau màn vũ, Cha cùng mọi người dâng lên Đức Mẹ những chục kinh kính mừng để cầu nguyện với những ý chỉ:

- Chục thứ nhất: cầu cho nền hòa bình thế giới.

- Chục thứ hai: cầu cho Giáo xứ.

- Chục thứ ba: cầu cho các gia đình trong giáo xứ.

Kế đến là cuộc rước kiệu. Cha Sở cùng các đoàn thể, các em thiếu nhi và giáo dân, mỗi người cầm trên tay nến, vừa đi vừa hát mừng Đức Mẹ. Cha Sở chia sẻ “Cha rất vui mừng vì đoàn con Thiên Phước, vì lòng yêu mến và tôn kính Đức Mẹ đã đến tham dự buổi rước kiệu Đức Mẹ dù trước đó trời đã mưa rất to. Nguyện xin Mẹ Maria cầu bàu cùng Chúa ban ơn lành cho mọi người chúng ta”.

Sau buổi rước kiệu, cộng đoàn cùng nhau cầu nguyện qua giờ Chầu Thánh Thể.