07/09/2018
538
Gx. Thánh Tâm: 28 em Rước lễ lần đầu và 27 em tuyên hứa Bao Đồng


 Gx Thánh Tâm

(WGPMT) Sau một thời gian dài học hỏi giáo lý và với lòng ước muốn thiết tha được rước Chúa Giêsu Thánh Thể, vào lúc 17g30 chiều Chúa Nhật, ngày 02.09.2018, 28 em Giáo xứ Thánh Tâm - Gò Công đã được xưng tội rước lễ lần đầu và 27 em tuyên hứa Bao Đồng trong thánh lễ này.

Để có những khoảnh khắc đáng nhớ trong hành trình đức tin của mình, các em đã luôn phải nổ lực phấn đấu, siêng năng tham dự Thánh Lễ hằng ngày và học hỏi giáo lý. Hơn ai hết chính từng người trong các em cảm nghiệm được hôm nay là một ngày hồng phúc rất trọng đại và ý nghĩa đối với các em. Một ngày vui sướng và hạnh phúc vì có Chúa Giêsu Thánh Thể ở với, ở trong và ở cùng các em. Niềm vui sướng này sẽ là kỷ niệm đẹp nhất mà các em sẽ khắc ghi trong suốt cuộc đời.

Hồng ân mà các em nhận lãnh hôm nay, trước hết là nhờ ơn dưỡng dục của cha mẹ. Cùng sự quan tâm dìu dắt dạy bảo của cha xứ, cha phó, thầy giúp xứ, quý sơ và anh chị Giáo lý viên là những người cộng tác trong việc giáo dục đức tin cho các em.

Đối với phụ huynh các em là những người sinh thành dưỡng dục, là những nhà giáo dục đức tin đầu tiên cho các em. Trong ngày hạnh phúc này, đặc biệt là những phụ huynh có con em lãnh nhận Bí tích Bí Tích Thánh Thể và tuyên hứa Bao Đồng, có những cảm xúc trào dâng khi nhìn thấy con em của mình ngày càng trưởng thành.

Qua đó các phụ huynh cũng được thôi thúc, muốn nên cha mẹ mẫu mực, lý tưởng. Trước hết các bậc phụ huynh phải biết cách trở thành bạn thân thiết của con cái trong việc đồng hành cũng như giáo dục lòng đạo đức cho con cái, qua việc đọc kinh chung trong gia đình, đưa con cái đi nhà thờ tham dự thành lễ. Đó là cách giáo dục đức tin cách thực tiễn hơn cả.

Vào cuối Thánh Lễ, Cha sở cũng nhắc nhở các em Rước Lễ lần đầu hãy cố gắng siêng năng đi Lễ để được rước Chúa thường xuyên, và đối với các em tuyên hứa Bao Đồng, hãy cố gắng học hỏi và đào sâu thêm kiến thức về Giáo lý và Kinh Thánh, để Lời Chúa soi sáng và nâng đỡ hầu có thể trung thành với Lời mà các em đã Tuyên thệ hôm nay.