27/12/2017
733
Gx. Thánh Antôn: Giáng  sinh 2017
 

Ảnh: Giuse Trí

Bài viết: Giuse Long

MVTT Giáo xứ

Sau nhiều ngày rét đậm, tối 24.12.2017, thời tiết Mỹ Tho dường như góp phần ủng hộ mọi người tham dự lễ Giáng sinh nên có vẻ cảm thấy ấm áp hơn. Nhà thờ Antôn với cây thông cao, những ngôi sao lộng lẫy sắc đèn, những hang đá là điểm nhấn của ngày lễ Noel. Giáo dân đều đông nghẹt người ngay từ lúc trời bắt đầu tối.

Trên đường Đinh Bộ Lĩnh xe người đi lễ tấp nập. Ai cũng chọn cho mình những bộ quần áo tham dự thánh lễ thật là trang nghiêm, mũ của ông già Noel có lẽ là mặt hàng ưa thích của mọi người từ trẻ em nhỏ đến những anh chị tuổi teen. Cùng với đó, cả nhà thờ được trang hoàng rực rỡ, lung linh với những ánh đèn lấp lánh với hang đá rực rỡ nơi đặt Chúa Hài Đồng. Từng đoàn người đổ về đây từ chập tối mong được sống trong không khí Giáng sinh an lành. Với những tiết mục được các sơ dàn dựng công phu và cùng với sự giúp đỡ của các bạn Thiếu Nhi Thánh Thể, để không khí giáng sinh trở nên ấm áp và nhiều màu sắc.

Phụ huynh dắt con nhỏ đi chơi, đi lễ, hy vọng cho con tận hưởng được không khí ngày Lễ Giáng sinh và được chúc lành đúng nghĩa của ngày lễ giáng sinh là được sum họp gia đình và được chúc lành. Bên ngoài đèn điện lung linh khắp nhà thờ và hình ảnh những ông già Noel được huynh trưởng hóa thân và phát quà.

Đặc biệt, các em nhỏ luôn háo hức được nhận những món quà từ ông già Noel trong ngày giáng sinh. Cha sở Giáo xứ Antôn Gioan Baotixita Nguyễn Văn Sáng cho biết: “Mùa Giáng sinh không chỉ riêng cho người Công giáo mà là một ngày lễ quốc tế, của tình thương, không chỉ giữ cho mình mà mình luôn chia sẻ những cái gì mà mình có, để cho tất cả mọi người cùng được vui hưởng hạnh phúc của một con người được sống trong tình yêu của Chúa Giêsu”.

Sau đó là Thánh lễ do Cha sở chủ sự và Cha Gioan Chúc đồng tế. Thánh lễ kết thúc lúc 21 giờ 30 phút.