13/11/2018
1356
Gx. Tân Phong: Thánh lễ kỷ niệm cung hiến nhà thờ và Ban bí tích Thêm Sức, 11.11.2018
 
Anna Linh Phương
MVTT Hạt Cái Bè
 

(WGPMT) “Thêm sức là để con sống hiền hòa, yêu thương, bình an với bạn bè, gia đình và mọi người xung quanh”. Đó là tâm tình của Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm -Giám mục giáo phận Mỹ Tho- khi ngài về thăm mục vụ Giáo xứ Tân Phong nhân dịp kỷ niệm cung hiến nhà thờ và ban Bí tích Thêm Sức cho 22 thiếu nhi, vào lúc 9g30 Chúa nhật 11.11.2018. Đồng tế với ngài có cha hạt trưởng hạt Cái Bè - Đaminh Phạm Văn Khâm, cha phụ trách giáo xứ Tân Phong - Phêrô Dương Trọng Thiện, cùng quý cha tại nhà hưu dưỡng linh mục, và quý cha các giáo xứ lân cận, quý dì đang giúp xứ, quý thầy cùng bà con giáo dân Giáo xứ: Cai Lậy, Cái Bè, Cái Thia, Cái Mây và cộng đoàn giáo xứ Tân Phong.

Bài hát nhập lễ vang lên, các em thiếu nhi rước đoàn đồng tế từ nhà xứ tiến vào nhà thờ. Đầu lễ Đức cha chào cộng đoàn, ngài mời gọi cộng đoàn hiệp ý cảm tạ ơn Chúa vì những hồng ân Ngài đã ban cho giáo xứ trong những năm qua và cầu nguyện cách riêng cho 22 em sắp nhận lãnh Bí tích Thêm Sức.

Trong bài giảng, Đức cha đặt những câu hỏi cho các em về nghi thức sắp lãnh nhận, về ý nghĩa tên thánh được chọn của từng em khi nhận Bí tích Thêm Sức. Đức cha dặn dò các em về nhà tìm hiểu thêm về tấm gương của các vị thánh để noi theo gương các ngài và xin các ngài cầu bàu cùng Chúa cho chúng ta. Đức cha ước mong sau khi thêm sức nhờ ơn Chúa Thánh Thần các em sẽ sống yêu thương, đẹp lòng Chúa bên bạn bè, gia đình và mọi người chung quanh. Đức cha cũng nhắc nhở các bậc làm cha mẹ, người đỡ đầu luôn là tấm gương sáng, quan tâm dạy bảo giúp các em sống đẹp lòng Chúa luôn.

Với lời Chúa trong Chúa nhật 32 thường niên, Đức cha lưu ý với cộng đoàn về những người đàn bà được nhắc đến trong các bài đọc, họ là những người nghèo khó nhưng có một đức tin vững vàng, luôn trông cậy vào Chúa, sẵn sàng đóng góp cho nhà Chúa, Tân Phong cũng vậy, luôn sẵn sàng đóng góp xây dựng giáo xứ ngày càng tốt đẹp và phát triển hơn.

Sau đó, Đức Cha cử hành Bí tích Thêm Sức: Lặp lại lời tuyên xưng, đặt tay cầu nguyện, và xức dầu thánh. Trong nghi thức xức dầu thánh với không khí trang nghiêm và thánh thiêng, từng em đã lắng nghe lời kêu gọi của Chúa qua Đức cha dành riêng cho mình và cung kính đáp trả.

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Andrê Nguyễn Văn Bảo đại diện Ban Mục vụ Giáo xứ đã bày tỏ tâm tình tri ân Đức Cha, dù bận nhiều công việc nhưng Đức cha vẫn dành thời gian cho giáo xứ cù lao nhỏ bé; cách riêng Giáo xứ Tân Phong xin chúc mừng kỷ niệm 10 năm thụ phong giám mục của Đức cha vào ngày 15.11 tới đây; Cám ơn quý cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ, quý khách đã dành tình cảm ưu ái cho Tân Phong. Thể hiện tâm tình tri ân, hai em đại diện giáo xứ dâng lên Đức cha lẵng hoa tươi thắm.

Trong phần đáp từ, Đức cha nói: ngài tiếp tục công việc của Đức cha Phaolô chăm lo cho Giáo xứ Tân Phong, ngài hứa sẽ đặt cha Phêrô làm cha sở giáo xứ, và ngài mong rằng mọi người trong giáo xứ sẽ cùng cha sở xây dựng một Tân Phong ngày càng phát triển và tốt đẹp hơn.

Thánh lễ kết thúc, Đức cha, quý cha cùng chụp hình lưu niệm với các em và gia đình tại cung thánh.